Dân gian lưu truyền 4 mẹo chữa hắc lào đơn giản mà hiệu quả

Hắc lào là căn bệnh gây cho bệnh nhân nhiều mặc cảm bởi yếu tố thẩm mỹ và tâm lý coi căn bệnh này “kém sạch sẽ”. Mẹo chữa hắc lào bằng phương pháp dân gian rất đa dạng. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về 4 mẹo chữa hắc lào  đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Từ xưa đến nay trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều phương pháp chữa bệnh hắc lào. Sau đây là 4 phương pháp phổ biến nhất:

điều trị hắc lào với bài thuốc dân gian

1. Chữa bệnh hắc lào bằng chuối tiêu xanh

Chuối tiêu là loại quả rất đỗi thân thuộc với người dân Việt Nam, do đó có thể tìm thấy dễ dàng ở chợ, siêu thị, thậm chí có thể xuất hiện trong chính khu vườn của gia đình bạn. Đối với mẹo này, bạn thái quả chuối thành từng lát mỏng, vệ sinh sạch sẽ vị trí mắc bệnh sau đó chà xát lát chuối vào vị trí đó, giữ nguyên cho mủ chuối tự khô. Mỗi ngày bạn thực hiện 2 lần, liên tục trong vòng 1 – 2 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Có thể nói đây là cách chữa bệnh hắc lào bằng mẹo dân gian hiệu quả và phổ biến nhất.

Mẹo chữa hắc lào bằng chuối xanh

2. Hạt muồng trâu tươi và bồ kết tươi trị hắc lào

Cây muồng trâu, còn có tên là muồng xức lác, có hoa to nở thành cụm màu vàng cam, quả dẹt có cánh, mỗi quả chứa khoảng 60 hạt. Cây bồ kết là loại cây lâu năm, thân gai, quả khi chín màu đen giống hình quả đậu, mỗi quả chứa tầm 30 – 40 hạt.

Để chữa bệnh hắc lào bằng hai loại hạt này, bạn tiến hành các bước như sau:

  • Chuẩn bị 20g hạt muồng trâu tươi và 12g hạt bồ kết tươi
  • Giã nát cả hai loại hạt, ngâm với 100ml cồn 70° trong vòng 7 ngày
  • Sử dụng dung dịch này bôi vào vị trí bị bệnh 1 – 2 lần/ngày

3. Trị hắc lào bằng gáo dừa

Đây cũng là một mẹo chữa hắc lào bằng phương pháp dân gian và là một trong những phương pháp phổ biến nhất. Bạn sử dụng một mảnh gáo dừa đem đốt và lấy nhựa bôi vào chỗ bị hắc lào, sau một thời gian bênh sẽ dần khỏi.

Mẹo chữa hắc lào bằng gáo dừa

4. Chữa bệnh hắc lào bằng rau sam và sáp ong

Rau sam được biết đến như một loại rau dùng để đun hoặc xay lấy nước uống giải nhiệt. Thế nhưng bên cạnh đó loại rau này còn có công dụng rất lớn trong việc chữa bệnh hắc lào. Để thực hiện phương pháp này chúng ta sử dụng rau sam với số lượng lớn, rửa sạch, sắc đặc, lấy nước cốt sau đó nấu nước cốt đó với sáp ong. Nấu đến khi sáp ong chảy ra thì vặn nhỏ bếp rồi cô thành cao và sử dụng nó bôi lên vết hắc lào.

Trên đây là 4 mẹo dân gian chữa bệnh hắc lào hiệu quả được nhân dân ta lưu truyền qua rất nhiều thế hệ. Bạn cũng nên nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ phỏng đoán một cách chính xác bệnh của mình. Chúng tôi mong rằng thông qua bài viết này bạn có thể có thêm những kiến thức vô cùng hữu ích để căn bệnh hắc lào không còn là mối e sợ đối với bản thân bạn và mọi người xung quanh.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *