Bệnh hắc lào có lây không? phòng bệnh như thế nào và cách trị ra làm sao?

Có lẽ chúng ta ai cũng từng nghe đến bệnh hắc lào, nhưng có lẽ không nhiều người có thể hiểu rõ về căn bệnh này. hắc lào là một dạng bệnh ngoài da, và nguyên nhân gây ra hắc lào chính là do vi nấm thuộc nhóm dermatophytes gây nên.

Bệnh hắc lào lây lan bằng cách nào?

Bệnh hắc lào thường lây từ người sang người do tiếp xúc gần gũi với người bị bệnh như cầm tay nhau. Bệnh cũng thường lây từ người này sang người khác trong gia đình. Trẻ em chơi chung với nhau cũng rễ truyền bệnh. Hắc lào cũng có thể lây từ động vật hay môi trường sống bên ngoài.

Hắc lào gây ngứa ngáy khó chịu

Hắc lào gây ngứa ngáy khó chịu

Phòng ngừa hắc lào bằng cách nào?

Tất cả mọi người trong gia đình và những người tiếp xúc gần gũi với người mắc bệnh hắc lào phải được điều trị dù họ có bị hắc lào hay không. Điều trị cho người bị bệnh hắc lào và cả những người tiếp xúc với người bệnh là điều quan trọng để ngăn ngừa sự lan truyền bệnh.

Làm sao trị hắc lào hiệu quả nhất?

Hầu hết mọi người có thể được điều trị hắc lào bằng kem bôi, hay các bài thuốc dân gian để giết vi nấm tìm hiểu tại đây. Tuy nhiên nên đến gặp bác sĩ để điều trị an toàn và hiệu quả.

Tất cả mọi người trong gia đình có tiếp xúc gần gũi với người bệnh đều phải được điều trị. Tất cả mền, tấm trải giường và quần áo mặc trong những ngày trước đó phải giặt sạch sẽ. Giặt với nước nóng 100oC với dấm hoặc muối biển. Đôi khi cần phải điều trị lần 2.

Điều trị hắc lào

Điều trị hắc lào

Kiên trì phòng tránh và điều trị đúng cách bệnh hắc lào sẽ khỏi sau 7 đến 10 ngày.

Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Bệnh hắc lào – Cách điều trị và phòng bệnh hiệu quả nhất.

Bệnh hắc lào ở trẻ em – nhận biết nhanh chữa trị kịp thời.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *