Bệnh hắc lào có nguy hiểm không? làm sao để phòng bênh hắc lào.

Bệnh hắc lào ngoài da là một loại bệnh hết sức phổ biến, đặc biệt là trong những ngày thời tiết ẩm ướt. Bệnh hắc lào có nguy hiểm không? và nó ảnh hưởng thế nào đến thẩm mĩ và sức khỏe đối với người bệnh. Nếu như không tiến hành điều trị kịp thời, căn bệnh này có thể lây lan ra khắp mọi vị trí trên cơ thể người bệnh.

Bệnh hắc lào có nguy hiểm không

Bệnh hắc lào là căn bệnh ngoài da được gây nên do một loại nấm dovi thuộc dòng dermatophytes cạn, phổ biến nhất là 2 dạng epidermophyton và trychophyton. Bệnh có dấu hiện nhận biết khá rõ ràng, đó là cảm giác ngứa ngáy, ngoài da bị nổi mẩn đỏ và nhiều mụn nước mọc lên. Vùng bị nấm hắc lào thường có hình dạng tròn như dạng của đồng tiền xu. Cảm giác ngứa thường kéo dài cả ngày và đêm, đặc biệt mức độ tăng cao thời gian đêm và thường gây khó chịu cho người bệnh ở các khu vực bị tổn thương, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Đi kèm với nó còn có triệu chứng đổ mồ hôi, đặc biệt làm gia tăng mức độ khó chịu vào những ngày oi bức. Hắc lào thường xuất hiện ở các vùng trên cơ thể như chân, tay, ngực, bụng, mặt, thậm chí ở bẹn.

điều trị hắc lào với bài thuốc dân gian

Bệnh hắc lào có nguy hiểm không? Chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người bệnh. Căn bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe nhưng đặc biệt ảnh hưởng đến sinh hoạt và thẩm mỹ của người mắc bệnh. Bệnh còn nguy hiểm ở chỗ nó tiềm ẩn nguy cơ lây lan một cách dễ dàng. Vì vậy người mắc bệnh hắc lào nên được điều trị một cách triệt để để tránh tình trạng lây lan rộng ra các vị trí khác trên cơ thể, đồng thời lây nhiễm cho người thân xung quanh.

Nếu trong quá trình điều trị mà bôi các loại thuốc không đúng cách thì có thể dẫn đến tình trạng vùng da bị bệnh sẽ nhận những tổn thương nghiêm trọng hơn như bị phỏng, bị chảy nước hay mức độ ngứa gia tăng. Trong nhiều trường hợp, thậm chí vùng bị bệnh có thể sẽ bị nhiễm trùng.

Cách phòng bệnh hắc lào.

Để phòng chống căn bệnh này, cần lưu ý thực hiện một lối sống lành mạnh, vệ sinh sạch sẽ, sử dụng riêng đồ dùng sinh hoạt cá nhân, tránh dùng chung với người khác, không có quan hệ tình dục không an toàn và tùy tiện với người khác để hạn chế nguy cơ bị lây bệnh. Luôn giữ cho môi trường sống sạch sẽ, khô ráo để loại bỏ nguy cơ tiềm ẩn các loại vi khuẩn, nấm mốc gây bệnh. Đồng thời cũng cần lưu ý tránh việc tiếp xúc, gần gũi với những thú nuôi trong nhà có dấu hiệu bị rụng lông bất thường.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *