Tìm hiểu bệnh hắc lào là gì? nguy hiểm như thế nào?

Bệnh hắc lào là gì: Hắc lào là một căn bệnh về da có khá nhiều người bị mắc phải, tuy nhiên cũng có rất nhiều căn bệnh giống hắc lào khiến nhiều người nhầm lẫn, dẫn đến có cách chữa trị không phù hợp.

Tìm hiểu triệu chứng của bệnh hắc lào là gì?

Triệu chứng của bệnh hắc lào là mẩn ngứa, trên da thường xuất hiện các mẩn đỏ hình đồng tiền, các nốt đỏ này gây ngứa ngáy rất khó chịu, ngứa lien tục suốt cả ngày, gây phồng rộp và lan rộng hơn. Có thể thấy, với các triệu chứng trên thì chúng ta rất dễ nhầm lẫn với các bệnh có cùng biểu hiện, hay còn gọi là bệnh giống hắc lào.

Một số bệnh về da khá phổ biến và có dấu hiệu tương tự hắc lào đó là bệnh sởi, mề đay, thủy đậu, sốt phát ban hay thậm chí là bị dính sâu bọ, bọ nẹt… cũng khiến nhiều người hiểu nhầm đây là bệnh hắc lào.

Tìm hiểu bệnh hắc lào là gì

Người mắc hắc lào có những nốt đỏ và rộp hình đồng tiền

Đặc trưng của bệnh hắc lào là gì?

Đặc trung của bệnh hắc lào là nổi mẩn đỏ và phồng rộp, trông như những vết bỏng, thường có hình đồng tiền và gây ngứa ngáy khó chịu, đặc biệt là vào ban đêm. Tuy nhiên chúng ta không nên chi nhìn biểu hiện ban đầu ngoài da mà kết luận đây là bệnh hắc lào vì rất có thể đây là biểu hiện của các bệnh giống với hắc lào.

Cách tốt nhất khi gặp trường hợp như vậy là đưa nạn nhân đến gặp các bác sĩ da liễu hoặc cơ sở y tế gần đấy để các bác sĩ chẩn đoán và có phương pháp chưa trị phù hợp và kịp thời.

Tránh trường hợp vội vàng kết luận đó là bệnh hắc lào và tự ý đi mua thuốc hay dùng các loại lá cây để bôi trong khi đó chỉ là biểu hiện của bệnh giống hắc lào, gây thương tổn cho da nhiều hơn, nhiều khi có trường hợp còn dị ứng với các thành phần của thuốc bôi, làm cho vết thương trên da trở nên nghiêm trọng hơn, khó có thể chữa trị dứt điểm.

Bệnh hắc lào là gì

Đây là nốt phổng rộp do dời leo, rất giống với hắc lào

Chính vì vậy, khi thời tiết thay đổi hoặc có dấu hiệu ẩm ướt…và hàng ngày chúng ta phải biết cách bảo vệ làn da của mình thật khỏe mạnh, thường xuyên bôi kem chống nắng, thuốc chống muỗi, côn trùng, hạn chế tiếp xúc với những không gian ẩm thấp, hôi hám, không trực tiếp cầm, bắt các loại côn trùng gây ngứa, hạn chế tắm, bơi nơi công cộng và đông người, dùng  riêng khăn tắm và vệ sinh cơ thể hàng ngày để tránh các bệnh ngoài da giống hắc lào hoặc bệnh hắc lào.

Hắc lào là căn bệnh ngoài da nguy hiểm cần được phòng tránh và điều trị dứt điểm nếu không sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và gây mất thẩm mĩ cho làn da của bạn.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *