Bị bệnh hắc lào nên kiêng gì?

Hắc lào là bệnh ngoài da ai cũng có thể mắc bệnh từ trẻ nhở sơ sinh đến người lớn. Bệnh hắc lào thường tiến triển nhanh chóng, để bệnh phát triển lâu dài sẽ trở thành mãn tính và khó chữa trị, ảnh hưởng lặng đến vẻ bề ngoài của bạn. Câu hỏi bị bệnh hắc lào nên kiêng gì cho nhanh khỏi bệnh và không để lại seo?. Tất cả sẽ được giải đáp dưới bài viết này.

Để điều trị dứt điểm bệnh hắc lào cần có thời gian và đúng phương pháp. Trường hợp của bạn đã sử dụng thuốc bôi tại nhà mà không khỏi thì bạn nên xem lại đơn thuốc và liều lượng điều trị của mình. Bạn nên đi khám lại tại các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên môn để có phương pháp điều trị bệnh hiệu qủa.

bị bệnh hắc lào nên kiêng gì

Hiện nay, điều trị bệnh hắc lào chủ yếu là sử dụng các loại thuốc uống và bôi theo chỉ định của bác sĩ da liễu. Ngoài ra còn một số phương thuốc dân gian cũng rất hiệu quả. Với bệnh nhẹ thì có thể sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da để tránh lây lan sang các vùng da khác như thuốc dạng cồn diệt khuẩn ASA, BSI… Thuốc dạng kem như các nizoral. Các loại thuốc bôi toàn thân, thuốc xịt, ủ,… Bệnh hắc lào nặng thì có thể sử dụng kết hợp cả thuốc uống và bôi.

Thuốc bôi trị hắc lào

Ngoài ra, chế độ chăm sóc da đúng cách sẽ góp phần cải thiện nhanh chóng tình trạng bệnh. Do đó mà nhiều người cũng có chung băn khoăn bệnh hắc lào nên kiêng những gì?

Bị hắc lào nên kiêng gì

Bạn phải kiêng sử dụng vitamin C dưới dạng thuốc và thức ăn có vitamin C như táo, cam quýt, cà chua, bưởi… Bởi vitamin C sẽ làm gián đoạn việc tạo ra sắc tố của da, làm cho hàm lượng đồng trong huyết thanh giảm thấp, ảnh hưởng đến hoạt tính của men tyrosinase, khó có thể tổng hợp được sắc tố đen của da, từ đó tăng nhanh sự phát triển của hắc lào.

Bên cạnh đó, khi bị hắc lào, bạn nên kiêng xà phòng, sữa tắm. Không cào gãi, chà xát vào vùng da bị bệnh để tránh nguy cơ lây lan trên diện rộng, làm bệnh lâu khỏi.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *