Bệnh hắc lào –  nỗi lo của nhiều người

Bệnh hắc lào là căn bệnh thường gọi là bệnh lác, đây là căn bệnh do nấm cạn gây ra, thuốc nhóm dermatophytes. Những dấu hiệu thường thấy là tròn như đồng tiền, nổi ngữa, mẩn đỏ và có mụn nước.

Khi mắc bệnh hắc lào, người bệnh cảm thấy ngữa, và rất khó chịu ở vùng bị tổn thương. Trường hợp nếu điều trị không đúng cách bệnh hắc lào có thể lây lan sang nhiều khu vự da trên cơ thể. Thường xuất hiện như ở tay, chận, bụng, bẹn.

bệnh nhân mắc bệnh hắc lào

Nguyên nhân mắc bệnh hắc lào.

Bệnh hắc lào thông thường hay tái phát do dùng thuốc không đúng theo chỉ đinh. Bên cạnh việc dùng thuốc cần phải khử nấm ở nhưng nơi quần áo, chăn màn. Đối với người chưa mắc bệnh, không nên dùng chung những vật dụng người đã mắc.

Tránh làm việc những nơi ẩm thấp, nếu đã mắc bệnh, trường hợp nhẹ. Cần bôi thuốc theo chỉ định của bác sĩ, lựa chọn đúng loại thuốc để chữa trị.

Điều trị bệnh hắc lào hiệu quả.

Bệnh hắc lào tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm, nhưng có gây ngữa ngáy, khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

Cần chữa trị tận gốc, tránh tình trạng tái phát rồi lây lan sang người khác. Trong việc điều trị bệnh không khó, nếu người bệnh phải khiên trì khi chưa trị.

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều của hàng thuốc bán loại thuốc trị hắc lào. Với các thành phần imidazole rất hiệu quả, những loại thuốc này không có màu, mùi, không gây bong ra, những có chút gọi là dị ứng nhẹ.

cách chữa bệnh hắc lào

Khi người bệnh bị tổn thương, có thể đên các cơ sở y tế để người bệnh kết hợp cả thuốc điều trị tại chỗ.

Người bệnh sử dụng thuốc chống nấm, cần cẩn thận, do thuốc có nhiều tác dụng  phụ, và có những tương tác không tốt. Có thể gây một số biến chứng, đồng thời với thuốc khác như: Hạn chế ở những người có bệnh thận, gan…

>> Hỏi triệu chứng hắc lào như thế nào?

>> Mối lo hại tiềm ẩn đến từ căn bệnh mang tên hắc lào

Trong khi dung thuốc người bệnh cũng phải chú ý đến tình trạng phỏng, chảy nước nhiều, ngữa dữ dội, do trong quá trình điều trị bệnh, dùng thuốc quá nhiều có thể  những trường hợp người bệnh gây nhiễm khuẩn, đi lại khó.

Nguyên nhân do dùng thuốc kháng sinh, ăn ở kém vệ sinh, dấn đến nhiễm nấm. vì vậy người bệnh nên bỏ thói quen dùng thuốc mà không có chỉ định, để việc phòng và bảo vệ sức khỏe tốt hơn. Để hạn chế bệnh hắc lào tái phát, việc dùng thuốc cần phải diệt nấm những vật dụng cá nhân hằng ngày. Nhằm đảm bảo sức khỏe tránh lây lan bệnh hắc lào sang người khác, và bổ sung các chất dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể , nâng cao sức đề kháng để chống nhiễm khuẩn, thường xuyên đến các cơ sở ý tế khám và chữa bệnh theo đúng chỉ định.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *