Bệnh hắc lào ở trẻ em – cách chữa đơn giản hiệu quả tại nhà.

Những đám hắc lào ngứa dữ dội khiến trẻ khó chịu, khóc nhiều và bỏ bữa ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy làm sao chữa hắc lào cho trẻ 1 cách an toàn nhất tại nhà mà không tốn kém. Hãy cùng tìm hiểu những cách trị hắc lào rưới đây, tuy đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

Bệnh hắc lào ở trẻ em

Hắc lào là chứng bệnh gặp nhiều ở trẻ mà nguyên nhân chủ yếu vẫn là do yếu tố thời tiết, vệ sinh cá nhân cho bé không đảm bảo, hoặc do các tác nhân lây nhiễm từ động vật, môi trường hay từ chính người thân trong gia đình.

Các bài thuốc dân gian đơn giản chữa hắc lào 1 cách an toàn cho bé.

Nếu thắc mắc bị nổi hắc lào nên uống thuốc gì, nhất là để chữa cho trẻ thì chúng tôi khuyên các bạn nên tham khảo các bài thuốc Đông y, thuốc nam hay thảo dược thiên nhiên. Vì sức đề kháng của trẻ chưa được hoàn thiện và làn da còn mỏng manh nên hạn chế việc dùng thuốc tây chữa bệnh để tránh tác dụng phụ. Dưới đây là những cách chữa hắc lào bằng phương pháp tự nhiên rất phù hợp với đối tượng là trẻ nhỏ.

  • Đốt mảnh gáo dừa rồi lấy nhựa bôi vào vết hắc lào.

  • Rễ cây bạch hoa xà (bỏ lõi) 100 g ngâm trong 20 ml cồn 90 độ. Sau 7 ngày thì lấy bôi 1-2 lần lên chỗ hắc lào.

 

  • Rễ, cành, lá cây kiến cò 50 g giã nát, ngâm vào 100 ml cồn 70 độ trong 7 ngày. Dùng dung dịch trên bôi 1-2 lần lên chỗ hắc lào.

  • Hạt muồng châu tươi 20 g; hạt bồ kết tươi 12 g. Tất cả giã nát, ngâm vào 100 ml cồn 70 độ trong 7 ngày, dùng dung dịch bôi chỗ hắc lào ngày 1-2 lần.

  • Lấy một lượng lớn rau sam rửa sạch, sắc đặc, gạn lấy nước cốt nấu với sáp ong, khi sáp ong chảy ra thì cho nhỏ lửa, cô thành cao, dùng cao này phết lên vết hắc lào.

  • Dùng quả chuối tiêu xanh (còn có tên là chuối lùn, chuối và) xắt từng lát. Rửa sạch chỗ có hắc lào, cạo da rồi xát chuối xanh lên để cho vết hắc lào có mủ chuối tự khô.

Các loại thảo dược này rất lý tưởng để trị các bệnh ngoài da, trong đó có một số bệnh như mề đay mẩn ngứa, chứng nổi nhọt ngứa, ngứa ghẻ, lở da,… Quý phụ huynh cần xác đinh trẻ có bị dị ứng với thành phần nào của cây không rồi mới áp dụng điều trị, tham khảo thêm tư vấn của thấy thuốc.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *