Bệnh hắc lào ở trẻ em – nhận biết nhanh chữa trị kịp thời.

Hắc lào là một trong những căn bệnh khó điều trị dứt điểm. Trẻ em với sức đề kháng yếu ớt rất dễ bị mắc căn bệnh này. Các bậc cha mẹ hãy chú ý đến một số dấu hiệu nhận biết bệnh hắc lào ở trẻ em để kịp thời điều trị.

Hắc lào là bệnh gì?

Bệnh hắc lào có tên gọi khác là lác đồng tiền, bệnh do vi nấm thuộc nhóm dermatophytes gây nên, tuy là bệnh lành tính nhưng hắc lào gấy ngứa ngáy cực kỳ khó chịu và làm mất tự tin giao cho người bệnh vì những vết hắc lào loang lổ.

Bệnh hắc lào gây ngứa ngáy khó chịu

Bệnh hắc lào gây ngứa ngáy khó chịu

Bệnh hắc lào thường thấy ở độ tuổi từ 3 đên 25 tuổi, mắc bệnh chủ yếu là nam giới và trẻ con vì vệ sinh cá nhân không sạch sẽ.

Cách nhận biết bệnh hắc lào ở trẻ em theo 2 giai đoạn cụ thể:

+ Giai đoạn cấp tính: Trên da của trẻ xuất hiện những đám ban đỏ mờ mờ hình vòng tròn, trên vòng tròn đỏ xuất hiện các mụn nước nhỏ li ti, các đám mụn nước, tiết nhiều dịch gây phù nề. Vào giai đoạn này da trẻ thường rất ngứa, trẻ sẽ gãi nhiều, khóc quấy nhất là ban đêm, vòng bệnh lý “Ngứa – gãi” luẩn quẫn sẽ làm cho tình trạng ngứa thêm trầm trọng và gây nên tình trạng bội nhiễm rất nguy hiểm.

Bệnh hắc lào ở trẻ con

Bệnh hắc lào ở trẻ con

+ Giai đoạn mạn tính: Xuất hiện những đám sẩn đỏ có ranh giới rõ ràng với các vùng da xung quanh, da dày sừng và rối loạn sắc tố da, triệu chứng ngứa càng trầm trọng hơn và việc gãi sẽ gây ra tình trạng tróc vảy, bong da, tạo các khe nứt da sâu, chảy nước vàng và đóng vảy tiết.

Bệnh hắc lào ở trẻ em

Bệnh hắc lào ở trẻ em

Trẻ nhỏ thường bị bệnh ở giai đoạn cấp tính, trẻ lớn hơn tình trạng bệnh có thể kéo dài và tổn thương nghiêm trọng hơn.

Các bộ phận thường xuất hiện ban ngứa trên da trẻ thường là bẹn, chân tay, mặt, bụng, ngực,… nặng hơn có thể lan ra cả thân mình.

Lời khuyên dành cho bạn: Khi nhận biết được các dấu hiệu bệnh hắc lào và nhanh chóng đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa da liễu để được chẩn đoán bệnh chính xác và có hướng điều trị thích hợp.

Bài viết liên quan:

Điều trị hắc lào 1 cách khoa học nhất để không mắc lần 2.

Bệnh hắc lào – Cách điều trị và phòng bệnh hiệu quả nhất.

You may also like...

1 Response

  1. Huy Hoang viết:

    Bai viet rat co ich

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *