Hắc lào cần phát hiện sớm để có phương pháp chữa trị hiệu quả!

Hắc lào là căn bệnh ngoài da phổ biến thường gặp ở mọi người, mọi độ tuổi. Bệnh không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng nếu không được phát hiện và điều trị sớm, bệnh hắc lào có thể lan rộng ra các vùng ra lành, gây tổn thương da diện rộng và hóa chàm, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của mỗi chúng ta. Chính vì vậy, trong bài chia sẻ này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách phát hiện bệnh hắc lào nhé.

nguyên nhân hắc lào

Hắc lào là tên gọi mà dân gian dùng để gọi loại bệnh ngoài da được gây ra bởi virus nấm cạn, thường gặp nhất là 2 loại nấm trychophyton và epidermophyton. Tại các nước đang phát triển có điều kiện sống chưa cao cũng như có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam, số lượng người mắc bệnh hắc lào là rất cao.

Để được điều trị đúng cách ngay từ sớm, hãy quan tâm tới cách phát hiện bệnh hắc lào dưới đây:

Dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn mắc bệnh hắc lào đó sự xuất hiện của các vết đỏ trên da, kết hợp cùng các mụn nước nhỏ li ti. Đối với bệnh hắc lào, các vết đỏ này thường tụ lại thành hình đồng xu và thường bắt đầu ở vùng bẹn, sau đó lan ra mông. Cũng có nhiều trường hợp bệnh xuất hiện ở tay, chân hoặc vùng mặt, cổ.

Để phát hiện bệnh hắc lào thì dấu hiệu thứ hai – dấu hiệu ngứa là không thể bỏ qua. Tại vị trí da bị tổn thương, người bệnh cảm thấy ngứa ngáy suốt ngày, rất khó chịu. Cơn ngứa thường nặng hơn về ban đêm, khiến người bệnh “ăn không ngon, ngủ không yên”.

Khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi hoặc khi thời tiết nóng nực thì các vết đỏ viêm da sẽ trở nặng hơn, cơn ngứa cũng dữ dội hơn. Đây cũng là một dấu hiệu để phát hiện bệnh hắc lào.

nhận biết hắc lào

Khi có những dấu hiệu trên, bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để có hướng điều trị hiệu quả nhất. Có thể sử dụng thuốc bôi da hoặc dùng các bài thuốc đông y, các bài thuốc dân gian để đẩy lùi bệnh hắc lào. Cần chú ý khi lựa chọn thuốc để tránh gây kích ứng da hoặc dùng những loại thuốc không hiệu quả khiến bệnh kéo dài.

? Cần phân biệt bệnh hắc lào và chàm

Bài thuốc trị hắc lào tận gốc trong vòng 10 ngày

Hi vọng qua bài viết trên, các bạn đã biết cách phát hiện bệnh hắc lào để có hướng điều trị sớm nhất. Đừng để bệnh hắc lào khiến cuộc sống của bạn căng thẳng và mệt mỏi.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *