Bệnh hắc lào tái phát có nên dùng thuốc cũ không?

Sau một thời gian chữa trị, nhưng bệnh hắc lào tái phát và điều đó khiến bạn vô cùng hoang mang. Nguyên nhân có thể do quá trình chữa trị trước đó chưa triệt để, lối sống sinh hoạt chưa khoa học. Vậy khi bệnh tái phát bạn có nên sử dụng lại thuốc cũ hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé!

Bệnh hắc lào tái phát cần làm gì?

Sau một thời gian chữa trị bạn đã hết bệnh hắc lào, nhưng một thời gian bạn lại bị căn bệnh này hành hạ một lần nữa. Lúc này rất nhiều người thường nghĩ ngay tới việc dùng lại tuýp thuốc bôi mà chưa dùng hết. Hơn nữa, bạn còn sử dụng nó với thái độ rất an tâm và vui vẻ vì loại thuốc này trước đó đã phát huy tác dụng và chữa khỏi bệnh. Nhưng thực sự thì điều này có nên hay không?

Bệnh hắc lào tái phát cần làm gì?

Bệnh hắc lào tái phát cần làm gì?

Đầu tiên, khi bạn đã bị hắc lào và chữa dứt điểm vào thời gian trước đó vậy thì điều này cũng chứng minh rằng thuốc phù hợp và hiệu quả đối với bạn. Khi sử dụng thuốc tốt và có cách tiêu diệt vi nấm hắc lào tận gốc, thay đổi thói quen sinh hoạt thì bạn đã hoàn toàn thành công. Tuy nhiên, nhiều trường hợp khi dùng lại lượng thuốc còn chưa sử dụng hết thì nhiều khi bệnh hắc lào tái phát trong lần sau sẽ khó đẩy lùi hơn .

>> Bị hắc lào khi mang thai liệu có ảnh hưởng đến thai nhi?

>> Tìm hiểu bị hắc lào chữa như thế nào hiệu quả nhất

Sử dụng thuốc đã hết hạn

Mỗi loại thuốc đều có thời gian sử dụng nhất định. Chúng ta thường hay chú ý tới hạn sử dụng của hộp bánh, lon nước ngọt, hộp sữa… nhưng với các loại dược phẩm nhiều khi lại không chú ý đến. Với loại thuốc bôi chữa bệnh hắc lào hết hạn sử dụng chắc chắn sẽ không đem tới hiệu quả như lần đầu tiên, điều đó có nghĩa là thời gian điều trị bệnh lâu dài hơn, khả năng tiêu diệt tận gốc vi nấm là khá ít.

Bôi thuốc chữa bệnh hắc lào

Bôi thuốc chữa bệnh hắc lào

Nhiều người tưởng rằng chỉ cần uống và bôi thuốc đúng thời gian như trước thì bệnh ắt sẽ hết. Thực tế thì thuốc đã giảm đi tác dụng, không ít trường hợp bệnh nhân sau khi sử dụng xong thuốc còn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, bệnh lan nhanh hơn. Bên cạnh đó, thuốc khi đã quá hạn sử dụng cũng bị biến đổi về thành phần hóa học, có thể biến thành độc tính gây hại cho chính người bệnh.

>>> Bị hắc lào vì sao cần phải chữa trị tận gốc?

Thuốc có thể biến đổi thành phần

Khi thuốc đã quá hạn dùng thì sẽ sinh ra những độc tố. Nhưng, có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh hắc lào trên thị trường hiện nay mặc dù chưa quá hạn nhưng nó vẫn có thể bị biến đổi chất trong lúc bảo quản.

Bảo quản thuốc

Bảo quản thuốc

Chẳng hạn như bạn bị đã chữa khỏi, nhưng 1 năm sau bệnh hắc lào tái phát trở lại. Liệu trong vòng 1 năm đó tuýp thuốc bạn đã dùng có được bảo quản đúng quy cách hay lại vứt ở một nơi nào đó không đảm bảo an toàn.

Tốt hơn hết, khi có dấu hiệu bệnh hắc lào tái phát bạn cần tới bệnh viện để các bác sĩ tiến hành thăm khám, đưa ra lời khuyên và sử dụng loại thuốc chữa bệnh cho phù hợp nhất nhé!

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *