Bệnh phong thấp và những thông tin cần biết

Một trong những căn bệnh nguy hiểm xảy ra tại các khớp đó là bệnh phong thấp. Biểu hiện ban đầu của căn bệnh này là các khớp xương sưng đỏ và kèm theo là các cơn đau. Các cơn đau càng dữ dội khi thời tiết thay đổi bất thường. Đó chỉ là những thông tin cơ bản mà mọi người biết được về bệnh phong thấp. Còn những thông tin khác chúng ta cùng tìm hiểu về bệnh phong thấp trong bài viết này.

1. Định nghĩa thế nào là bệnh phong thấp

Bệnh phong thấp

Bệnh phong thấp

Trong y học, bệnh phong thấp còn có cái tên gọi khác là bệnh phong tê thấp. Khi tìm hiểu về bệnh phong thấp bạn sẽ biết được căn bệnh này gây ra là do các khớp bị tổn thương, các khớp xương, hệ thần kinh, và ngay cả các vùng bắp thịt xung quanh cũng bị tê nhức, sưng tấy và đỏ.

2. Tìm hiểu về bệnh phong thấp với triệu chứng

Khớp xương cứng và đau nhức

Khớp xương cứng và đau nhức

Tương tự như các căn bệnh về xương khớp khác, bệnh phong thấp với triệu chứng là đau tại các vùng khớp bị tổn thương, hơn nữa, các khớp xương còn bị cứng như tại các khớp đầu gối, khớp cột sống, khớp xương chân tay hoặc vai…

Sau một khoảng thời gian không vận động các khớp xương có thể sẽ cứng và đau nhức hơn khi người bệnh cử động, nhất là khi vừa ngủ dậy. Bên cạnh đó, nếu để ý người bệnh sẽ thấy trên da, tại chỗ khớp đau xuất hiện những nốt mẩn đỏ.

Nếu tình trạng bệnh đã nghiêm trọng nhưng vẫn không được chữa trị có thể gây ra hậu quả các khớp không thể cử động được, dẫn đến triệu chứng liệt. Chính vì những hậu quả nghiêm trọng mà phong thấp mang đến nên bạn tìm hiểu về bệnh phong thấp một cách rõ ràng nhất.

Ngoài những triệu chứng đó thì người bệnh còn có những biểu hiện khác như khi cử động, các khớp phát ra những tiếng kêu rắc rắc, về bản thân người bệnh sẽ chán ăn, cơ thể mệt mỏi, suy nhược, có thể bị sốt nhẹ. Thời gian lâu, tình trạng biến dạng của các khớp sẽ diễn ra ảnh hưởng không nhỏ đế quá trình di chuyển, sinh hoạt.

3. Tìm hiểu về bệnh phong thấp với các biến chứng

Khớp bị dị dạng

Khớp bị dị dạng

Thông thường những biến chứng của mỗi loại bệnh đều có xu hướng nghiêm trọng hơn, bệnh thoái hóa khớp, phong thấp cũng tương tự.

Những biến chứng có thể dễ dàng nhận thấy nhất đó là các khớp bị dị dạng, có trường hợp bệnh nhân bị tàn tật vĩnh viễn do xuất hiện các khớp bị dính với nhau.

Không chỉ vậy những bệnh về xương khớp thường ảnh hưởng không nhỏ và là nguyên nhân gây nên các bệnh về tim mạch, gan, thận… Khi không được điều trị đúng phương pháp có thể khiến người bệnh tử vong. Bởi vậy, việc tìm hiểu về bệnh phong thấp vô cùng quan trọng và cần thiết.

Bệnh phong tê thấp và cách chữa trị bỏ qua bạn sẽ hối tiếc

Chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu về bệnh phong thấp để bạn có những kiến thức cơ bản về căn bệnh này. Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị bệnh phong thấp, có thể điều trị bằng Tây y nhưng phải sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sỹ hoặc điều trị nhờ các bài thuốc Đông y, mỗi loại có ưu, nhược điểm riêng, tùy vào mức độ bệnh để chọn được phương pháp điều trị hợp lý nhất.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *