Bị hắc lào chỉ vì 4 thói quen ai cũng mắc phải

Ai đã từng phải sống chung với bệnh hắc lào chắc chắn đều cảm thấy cực kì khổ sở, khi bị bệnh thì ngứa ngáy không yên, còn hết bệnh thì vẫn để lại sẹo. Cơ thể chúng ta dễ mắc bệnh vì vi nấm đang tồn tại và phát triển khi gặp đúng môi trường thuận lợi.Trong một vài nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, một số thói quen trong cuộc sống chính là thủ phạm khiến bạn bị hắc lào tấn công.

Bị hắc lào vì thường xuyên đi giày

Phần lớn những trường hợp bị hắc lào ở chân thường vì thói quen hay đi giày. Mồ hôi chân toát ra và bị ủ cả một ngày trong giày đã dẫn tới tình trạng ẩm ướt, đây chính là môi trường thuận lợi nhất để những vi nấm hắc lào có thể phát triển. Mặt khác, môi trường này cũng sẽ khiến bạn mắc một số căn bệnh khác như tróc da hoặc hôi chân.

Đi giày thường xuyên

Đi giày thường xuyên

Khi đi giày, bạn cần phải để chân tiếp xúc nhiều với không khí, giúp cho mồ hôi thoát ra bên ngoài để chân được khô ráo. Với những hôm thời tiết nắng nóng, thay vì đi giày bạn có thể đi dép quai hậu, dép lê là lý tưởng hơn cả. Sau khi đi giày cũng phải rửa chân thật sạch sẽ và khô ráo.

>> Sau khi đọc xong bài viết này, bạn cần chữa bệnh hắc lào ngay và luôn

>> Cách chua benh hac lao làm sao hiệu quả mà nhanh khỏi bệnh nhất

Bị hắc lào vì không giặt giày, tất

Lười giặt tất và giày

Lười giặt tất và giày

Rất nhiều người có thói quen, khi đi giày xong thường bỏ luôn tất vào bên trong giày, đặc biệt là nam giới. Đây là thói quen đã vô tình khiến bạn có nguy cơ bị hắc lào nhiều hơn. Khi mồ hôi từ chân tiết ra sẽ bám dính vào tất và giày. Nếu như cứ để như vậy sẽ khiến nó không thể nào thoát ra được. Những vi nấm hắc lào bám dính vào vật chủ sẽ phát triển rất mạnh mẽ, đồng thời lây lan cao. Do đó, bạn cần phải có thói quen thường xuyên giặt tất, giày và phơi nơi có ánh nắng mặt trời để tránh việc vi nấm có cơ hội phát triển. Hơn nữa, bạn cũng cần nhớ nếu không muốn bị hắc lào thì tuyệt đối đừng đi tất hoặc giày đang ẩm ướt.

Bị hắc lào vì chơi thể thao xong, chưa tắm ngay

Chơi thể thao ra nhiều mồ hôi

Chơi thể thao ra nhiều mồ hôi

Khi chơi những môn thể thao thì cơ thể chúng ta thường phải tiết ra rất nhiều mồ hôi. Muốn vi nấm hắc lào không bùng phát thì bạn cần phải làm sạch da của mình sau đó khoảng 15 – 30 phút. Chú ý, tập trung làm sạch tại những vị trí ra nhiều mồ hôi như bàn chân, nách, háng.

>>> Mẹo chữa bệnh hắc lào bạn đừng nên bỏ qua

Bị hắc lào vì phơi quần áo trong nhà

Phơi quần áo trong nhà

Phơi quần áo trong nhà

Vào mùa mưa không khí ẩm ướt nên bạn thường xuyên phải phơi quần áo ở trong nhà vì lo lắng đồ bị ướt phải giặt lại. Để diệt bỏ nấm mốc, vi khuẩn thì ánh nắng mặt trời chính là cách đơn giản nhất. Tuy nhiên, nếu như để quần áo phơi tại những nơi không có ánh nắng thì sẽ tạo điều kiện để vi nấm bám dính vào quần áo và lây lan sang người khi mặc. Do đó, nếu như phải đi làm bạn có thể nhờ hàng xóm cất dùm đồ nếu như thấy trời mưa, hoặc phải phơi đồ tại vị trí có gió, nhưng đừng ẩm ướt quá nhé!

 

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *