Bị hắc lào vì sao cần phải chữa trị tận gốc?

Khi bị hắc lào, người bệnh thường có tâm lý mặc cảm, tự ti vì bệnh nếu xuất hiện ở vị trí da hở sẽ gây ra mất thẩm mỹ, bị người khác chế giễu hoặc tránh xa do bệnh có thể lây lan.

>> Tìm hiểu cách chữa hắc lào dứt điểm hiệu quả nhất

Thực tế thì, việc chữa trị căn bệnh này hoàn toàn không hề khó, nhưng đòi hỏi người bệnh phải áp dụng đúng phương pháp và triệt để. Vậy nguyên nhân khiến việc điều trị của bạn vẫn chưa đạt kết quả tốt là do đâu?

Vì sao bị hắc lào vẫn chưa được đẩy lùi?

Vi nấm chưa được khử sạch

Đây là một điều cực kì quan trọng vì nếu vi nấm không được loại bỏ hoàn toàn khỏi môi trường thì bạn sẽ không thể nào chữa khỏi được bệnh hắc lào. Các bác sĩ khuyến cáo rằng, người bệnh cần phải đem luộc toàn bộ quần áo mình đang mặc, sau đó phơi khô dưới ánh nắng thì nấm và vi khuẩn mới được tiêu diệt.

Tiêu diệt vi nấm trong quần áo

Tiêu diệt vi nấm trong quần áo

Nhưng thực tế, rất nhiều người bị hắc lào thường bỏ qua bước này, do ngại và lười phải giặt quần áo cùng một lúc hoặc lo lắng người khác biết rằng mình đang bị bệnh. Đặc biệt, với những người đang bận rộn thì việc khử nấm trong thời gian đầu bị bệnh cũng ít được quan tâm, tuy nhiên đây là yếu tố bắt buộc quyết định trực tiếp tới việc bệnh được chữa trị hiệu quả không.

>>> Nguy cơ mắc bệnh hắc lào vì thói quen sử dụng đồ hàng thùng

Dùng thuốc không đúng cách

Rất nhiều người bị hắc lào đã tự ý ngưng sử dụng thuốc khi bệnh vừa mới hết. Lúc này, những vi nấm vẫn còn sót lại bên trong cơ thể. Kể cả khi bạn đã khỏi hoàn toàn nhưng vẫn cần phải tuân thủ theo đúng quá trình điều trị của các chuyên gia, bác sĩ.

Bôi thuốc chưa đúng cách

Bôi thuốc chưa đúng cách

Người bệnh cần phải sử dụng thuốc kiên trì tiếp tục trong vòng 2 tuần khi đã hết bệnh. Nhiều trường hợp, vì sử dụng thuốc không có hiệu quả nên từ bỏ, đây là việc chưa đúng, vì mỗi loại thuốc lại có một thời gian hoạt động khác nhau. Do đó, cho dù bạn chọn sử dụng thuốc đông y hay tây y thì hiệu quả trong thời gian đầu cũng chưa thực sự rõ rệt, nhưng về sau sẽ càng cụ thể hơn.

Không thay đổi lối sống, thói quen sinh hoạt

Dù bạn có thể chữa dứt điểm bệnh hắc lào, tuy nhiên nếu như lối sống hoặc thói quen không lành mạnh thì bệnh hoàn toàn có thể tái phát trong thời gian ngắn sau đó. Ví dụ, nếu như bạn thường xuyên chậm trễ việc tắm rửa hàng ngày cũng có thể gây ra hắc lào, do đó cần thay đổi thói quen này.

Không giữ vệ sinh sạch sẽ

Không giữ vệ sinh sạch sẽ

Tắm giặt, sinh hoạt ở nguồn nước sạch, tuyệt đối không tắm hoặc bơi lội tại những vùng nước bị ô nhiễm, mặc quần áo thoáng mát, cơ thể luôn phải sạch sẽ, khô ráo… Với một số trường hợp phải làm việc tại môi trường ẩm ướt thì cần phải mặc quần áo bảo hộ, sau một ngày làm việc cần vệ sinh cơ thể với xà phòng diệt khuẩn để tránh vi nấm có thể phát sinh, phát triển.

Cùng với những nguyên nhân khiến việc điều trị hắc lào trở nên khó khăn ở trên, hy vọng bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích để có phương án chữa trị triệt để theo hướng tích cực nhé!

>>> Bôi thuốc hắc lào vào lúc nào là tốt nhất?

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *