Cách chữa bệnh hắc lào tận gốc

Hắc lào là bệnh ngoài da chẳng còn xa lạ với bất kỳ ai. Đây là bệnh dễ điều trị, tuy nhiên cũng dễ tái phát nếu không biết cách. Muốn trị hắc lào được hiệu quả chúng ta cần điều trị từ chính nguyên nhân gốc rễ của nó. Cách chữa bệnh hắc lào tận gốc, hãy cùng tham khảo nhé.

ch chữa bệnh hắc lào tận gốc

Hắc lào là bệnh do vi nấm có tên Dermatophytes gây nên. Triệu chứng nổi bật của bệnh là tình trạng ngứa ngáy khó chịu, nổi mẩn đỏ một vùng da nhất định, xuất hiện mụn nước quanh phần rìa vết thương. Các cơn ngứa do hắc lào gây ra càng trở nên nghiêm trọng hơn mỗi khi thời tiết nắng nóng, người đổ nhiều mồ hôi. Mặc dù nó không phải căn bệnh nguy hiểm nhưng những tình trạng trên lại gây ảnh hưởng khá lớn đến tinh thần người bệnh cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

Hắc lào là bệnh có thể bắt gặp ở bất kỳ ai, bất kỳ thời điểm nào. Có người bị vài lần trong đời là chuyện rất đỗi bình thường. Làm thế nào để chữa hắc lào được đứt điểm, đâu là cách chữa bệnh hắc lào tận gốc, một vài lời khuyên sau đây, bạn hãy ghi nhớ nhé:

1/Nguyên nhân gốc rễ gây bệnh hắc lào là gì?

Muốn đánh bay bệnh hắc lào, trước hết hãy chú ý môi trường sống của chính mình

Muốn đánh bay bệnh hắc lào, trước hết hãy chú ý môi trường sống của chính mình

✓ Sống trong môi trường ẩm ướt, ô nhiễm, bẩn thỉu.

✓ Nguồn nước sử dụng bị ô nhiễm

✓ Người ra nhiều mồ hôi nhưng lười tắm, lười vệ sinh thân thể

✓ Bơi lội ở vùng nước nhiễm bệnh, bơi lội ở các bể bơi công cộng

✓ Mặc chung quần áo, dùng chung khăn tắm…

✓ Chăn màn quần áo, giường chiếu không được vệ sinh thường xuyên

✓ Phòng ngủ tối tăm, ẩm thấp, thiếu ánh nắng mặt trời

….

>>> Cách chữa bệnh hắc lào ở háng bằng mẹo dân gian đơn giản mà hiệu quả

Bên trên là một vài nguyên nhân cơ bản, nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh hắc lào. Do đó trước khi muốn điều trị bệnh được triệt để, bạn hãy điều chỉnh lại từ chính lối sống của bản thân mình. Hãy tìm đến các phương thuốc điều trị hắc lào khi bản thân chắc chắn đã thay đổi những thói quen, lối sống không tốt ở trên nhé.

H

Bài thuốc trị hắc lào hiệu quả

1/Thuốc tây y

Theo lời khuyên, hướng dẫn từ bác sĩ, một vài loại thuốc kháng nấm, chống lại sự xâm nhập mạnh mẽ của vi nấm gây hắc lào, không gây tác dụng phụ mà người bệnh có thể tham khảo như: ketoconazol, Griseofulvin, Nizoral, Canesten, Calerem, Trocyd… Ngày bôi từ 2-3 lần, làm sạch vùng da bị hắc lào trước khi bôi thuốc. Liên tục cho đến khi vết thương biến mất.

2/Mẹo dân gian

chuoi-xanh

Mẹo dân gian trị hắc lào hiệu quả bạn nên biết

+ Chuối xanh: chuối tiêu xanh bổ đôi cho chảy nhựa, lấy nhựa này bôi vào vùng da nhiễm bệnh, để mủ chuối tự khô, ngày 2 lần.

+ Gáo dừa: gáo dừa đốt cháy, lấy phần nhựa bôi lên vết da hắc lào, ngày 1-2 lần.

Chú ý: các mẹo nhỏ trị hắc lào vừa kể ở trên sẽ mang lại tác dụng rất nhanh tuy nhiên người bệnh không nên vì thấy vết thương đã lành mà ngưng áp dụng. Hãy nhớ, khi vết thương có dấu hiệu lành, tốt nhất bạn nên tiếp tục áp dụng khoảng 2 tuần nữa để có thể tiêu diệt vi nấm hắc lào được triệt để.

Chúc bạn mau khỏi.

You may also like...

1 Response

  1. Tháng Hai 21, 2017

    […] >>> Cách chữa bệnh hắc lào tận gốc […]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *