Cách chữa hắc lào bằng củ riềng tuy đơn giản mà hiểu quả cao.

Với đời sống thường ngày củ riêng chỉ biết đến như 1 loại thực phẩm gia vị trong các món ăn. Nhưng theo các cụ ngày xưa củ riềng lại là 1 loại thuốc trị hắc lào vô cùng hiệu quả, nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách chữa hắc lào bằng củ riềng tuy đơn giản mà cực kỳ hiệu quả.

Công dụng chữa bệnh của củ riềng.

Trong đông và tây y củ riềng là vị thuốc có tên gọi là phong khương có tính ấm bình, cay thơm có tác dụng ôn trung giảm đau, kháng viêm thường dùng trị các bệnh về tiêu hóa, đau bụng, chữa phong thấp.

Ngoài ra củ riềng có chứa tinh dầu, chất dầu cay là galangola có tác dụng diệt vi khuẩn, nấm, virus gây bệnh rất hiệu trị các bệnh ngoài da như lang ben, hắc lào, gẻ lở…

Theo dân gian có 3 cách chữa chữa hắc lào bằng củ riềng.

1. Củ riềng tươi

Chuẩn bị: 1 củ riềng già 100g

chữa hắc lào bằng củ riềng

chữa hắc lào bằng củ riềng

  • Cách làm: Giã nát củ riềng rồi đắp lên vùng da bị hắc lào, dùng miếng vải mỏng bọc nhẹ cố định vết thương, để khoảng 1 giờ tháo ra không cần rửa lại với nước. Thực hiện liên tục ngày 1-2 lần sau 1 tuần vùng ra bị hắc lào sẽ hồi phục.

2. Củ riềng và chanh tươi

Chuyển bị: 1 củ riềng già 100g và 1 quả chanh tươi.

Chưa hắc lào bằng riềng và chanh tươi

Chưa hắc lào bằng riềng và chanh tươi

  • Cách làm: Giã nát củ riềng, vắt nước cốt chanh vào và đun nóng nên, sau đó dùng bông gòn thấm hỗn hợp đắp lên vùng da bị hắc lào rồi băng lại, để vậy 1 đến 2 ngày thực hiện liên tục trong 1 tuần. Vết hắc lào se lại và hầu như khỏi hoàn toàn.

3. Củ riềng và rượu hoặc cồn.

Chuẩn bị: Khoảng 100g riềng củ và 200ml rượu hoặc cồn 70 độ.

Chữa hắc lào bằng riềng và rượu

Chữa hắc lào bằng riềng và rượu

  • Cách làm: Giã nát củ riềng rồi cho vào khoảng 100ml rượu trắng hoặc cồn, ngâm trong 3 ngày có thể dùng nhưng để càng lâu càng tốt. Khi dùng lấy bông y tế thấm dịch thuốc bôi đều lên vùng tổn da bị hắc lào, ngày 2-3 lần. Rượu trắng và cồn có tính khử khuẩn cao kết hợp với riêng nên rất hiệu quả.

Cách chữa hắc lào bằng củ giềng tuy đơn giản mà cực kì hiệu quả, sẽ xóa tan mọi lo lắng cảm giác mất tự tin cho người bệnh.

 

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *