Cần phân biệt bệnh hắc lào và chàm

Bệnh hắc lào là một căn bệnh da liễu hoàn toàn có thể chữa khỏi, tuy nhiên, do chủ quan mà nhiều người đã khiến căn bệnh trở nên nghiêm trọng, thậm chí là chàm hóa.

Cũng chính vì lý do này mà nhiều người đã lầm tưởng là mình đang bị chàm chứ không phải là hắc lào. Quan trọng hơn, khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn này sẽ khó chữa hơn rất nhiều và chi phí chữa trị cũng rất tốn kém.

hắc lào và cham

Vậy làm sao để phân biệt chàm và hắc lào

Chàm là một nhóm bệnh ngoài da được gọi chung cho các bệnh như: Chàm tổ đỉa, chàm sữa…. với các triệu chứng như là: khô da, ngứa ngáy, các vết nứt thậm chí là xuất huyết. Nguyên nhân gây bệnh chàm đa phần là do di truyền hoặc bị viêm da gây nên.

Còn bệnh hắc lào cũng là một loại bệnh da liễu nhưng do vi nấm cạn gây ra. Chính vì những biểu hiện bên ngoài gần giống nhau như xuất hiện các mụn nước, ngứa ngáy nên rất dễ nhâm lẫn.

Vì thế, lời khuyên là để chắc chắn là hắc lào đã chàm hóa hay bị chàm, các bạn nên đến các cơ sở y tế để khám và có biện pháp điều trị phù hợp và kịp thời nhất.

Và một cách đơn giản hơn nhiều, đó chính là chữa bệnh ngay từ khi chưa bị chàm hóa. Có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa tận gốcb căn bệnh này mà bạn có thể tham khảo như:

>>> Bệnh hắc lào – nỗi lo của nhiều người

>>> Thuốc bôi trị hắc lào nào hiệu quả nhất.

Chúc các bạn luôn luôn khỏe mạnh!

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *