Những thực phẩm món ăn các đấng mày râu bị thận hư nên ăn

Đối với nam giới, thận hư là căn bệnh có ảnh hưởng vô cùng lớn, không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà đời sống vợ chồng cũng có ảnh hưởng không hề nhỏ. Hơn nữa, căn bệnh này lại khá nhạy cảm, có ít người “thổ lộ” với bác sỹ để điều trị. Không cần sử dụng những loại thuốc, bạn có thể tìm hiểu bị thận hư nên ăn gì cho nam giới để điều trị căn bệnh này.

  1. Bị thận hư nên ăn hạt vừng

Bị thận hư nên ăn hạt vừng

Bị thận hư nên ăn hạt vừng

Hạt vừng không chỉ là loại gia vị cho món ăn thêm béo ngậy, bùi bùi mà loại hạt này còn có mặt trong những vị thuốc của Đông y. Trong Đông y, hạt vừng còn có cái tên khác là chi ma, có tính hòa, không lạnh, không nóng, được xếp trong danh sách một trong những loại ngũ cốc bổ thận rất tốt.

Hãy lựa chọn vừng nếu bạn không biết bị thận hư nên ăn gì. Bạn có thể chế biến vừng bằng cách cho vào thức ăn hoặc rang chín và ăn như những loại hạt khác. Vị bùi bùi ngậy ngậy sẽ khiến bạn không thể chối từ loại ngũ cốc này.

  1. Bị thận hư nên ăn hạt kê

Bị thận hư nên ăn hạt kê

Bị thận hư nên ăn hạt kê

Họ hàng với hạt vừng chính là hạt kê. Cũng theo Đông y, cho rằng “Hạt kê dưỡng thận khí”. Có thể ít người biết đến loại hạt này nhưng nó có công dụng đó là dùng nấu nước tắm cho bé sẽ điều trị được chứng mẩn đỏ trên da bé.

Ngoài công dụng này thì hạt kê có thể dùng cho những người mắc các bệnh về thận, những người than yeu, đặc biệt là nam giới. Chẳng thế mà người ta ví hạt kê chính là một loại hạt ngũ cốc của bệnh thận. Đừng bỏ qua nếu bạn chưa biết bị thận hư nên ăn gì nhé!

Để chế biến bài thuốc từ hạt kê, bạn có thể đem hạt kê nấu thành cháo ăn thay các bữa phụ hàng ngày sẽ có tác dụng bổ thận rất tốt.

  1. Bị thận hư nên ăn đậu đũa

Bị thận hư nên ăn đậu đũa

Bị thận hư nên ăn đậu đũa

Đậu đũa là một loại quả, loại rau có thể chế biến thành nhiều món ăn giúp cho thực đơn của mỗi bữa ăn thêm phong phú. Đậu phụ cũng tương tự như hạt vừng, có tính bình, bổ thận. Đặc biệt nam giới nên sử dụng nhiều vì nó có tác dụng điều trị cho những người mắc chứng di tinh, những người có vấn đề về thận, người mắc chứng đi tiểu đêm nhiều cũng có thể sử dụng.

  1. Bị thận hư nên ăn cật lợn

Bị thận hư nên ăn cật lợn

Bị thận hư nên ăn cật lợn

Thêm một món ăn giúp bạn giải đáp thắc mắc bị thận hư nên ăn gì đó là cật lợn. Những người mắc bệnh thận thường có những biểu hiện như đau mỏi lưng, ra mồ hôi trộm, đối với người già mắc phải căn bệnh này có thể dẫn đến những biến chứng về tai như điếc hoặc nặng tai.

Loại thực phẩm tốt nhất những đối tượng này nên sử dụng đó là cật lợn. Bạn có thể chế biến cật lợn thành nhiều cách khác nhau như xào, luộc hoặc nấu canh đều mang lại những lợi ích tuyệt vời.

Hầu hết, nam giới khi mắc các vấn đề về thận, gây ảnh hưởng đến sinh lý và chưa biết bị thận hư nên ăn gì thì có thể tham khảo 4 loại đồ ăn phía trên để điều trị bệnh tốt nhất.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *