Cây chùm ngây có tốt cho bà bầu không

Chùm ngây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được các bà nội trợ tin dùng trong mọi bữa ăn trong gia đình và được nhiều phái đẹp săn lùng trong việc bồi dưỡng nâng niu sắc đẹp.

Những thành phần dinh dưỡng trong loại thực vật này được thực là rất tốt, tuy nhiên vấn đề đặt ra là có phải mọi đối tượng đều có thể sử dụng được không, đặc biệt là cây chùm ngây có tốt cho bà bầu không? Đối với phụ nữ có thai cần rất thận trọng trong việc ăn uống, hi vọng bài viết này sẽ làm sáng tỏ thắc mắc cây chùm ngây đối với các bà bầu.

Cây chùm ngây có tốt cho bà bầu không?

Cây chùm ngây có tốt cho bà bầu không?

  • Cây chùm ngây là loại thực vật cao khoảng từ 5 đến 10m ở nước ta cây thường được mọc dại ở nhiều tỉnh thành ở khu vực miền trung nam, tuy nhiên hiện nay khi biết được giá trị về mặt dinh dưỡng nên đã có nhiều khu vực trên cả nước cấy giống và gieo trồng thành nhiều cơ sở.

>> Triệu chứng viêm phế quản cấp ở trẻ nhỏ

  • Để hiểu rõ hơn cây chùm ngây có tốt cho bà bầu không cần phải hiểu được các hợp chất có trong đó. Cây chùm ngây có chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe như kẽm, natri, vitamin A, C, B6, protein, chất xơ, canxi… và đối với những thành phần hóa học thì những hợp chất có tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ như escherichia và pterygospermin, itosterol các chất làm kích thích mạch máu, phấn khích hệ tim mạch như moringin.
  • Từ đó cây chùm ngây không những được sử dụng làm thực phẩm ăn uống mà còn được dùng làm thuốc điều trị bệnh được cả thầy thuốc và bệnh nhân tin dùng. Chỉ có điều là chùm ngây có tốt cho bà bầu? Mặc dù giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khơe nhưng riêng với bà bầy câu trả lời là không tốt nhé, chúng ta cùng làm rõ lý do ngay sau đây.

Người mang bầu không nên sử dụng cây chùm ngây
Người mang bầu không nên sử dụng cây chùm ngây

Tại sao chùm ngây lại không tốt cho bà bầu?

  • Xin được trả lời khẳng định cho câu hỏi này: cây chùm ngây không tốt cho phụ nữ có thai. Nên những người đang mang thai tuyệt đối không nên sử dụng loại thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày.
  • Như các bà mẹ thông thái đều đã biết, trong thời kỳ thai nghén phụ nhữ tiết ra các hoocmon progesterone – đây là hợp chất có tác dụng giúp mà mềm tử cung, hạn chế việc co bóp tử cung giúp bảo vệ tốt nhất cho bào thai.
  • Trong khi thành phần chính trong cây chùm ngây là hợp chất alpha-sitosterol – đây là hợp chất có cấu trúc gần giống với hợp chất ostrogen có tác dụng làm co bóp và tăng hoạt động của tử cung.
  • Cũng chính vì thế mà việc bà bầu sử dụng cây chùm ngây là điều hoàn toàn tối kỵ, đặc biệt đối với những bà bầu trong giai đoạn đầu của thai kỳ thì tuyệt tối nghiêm cấm sử dụng.
  • Để đảm bảo an toàn cho thai nhi người mang thai cần chú ý trong việc lựa chọn thực phẩmcho khẩu phần ăn hàng ngày

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *