Chữa hắc lào bằng chuối xanh mẹo dân gian đơn giản mà vô cùng hiệu quả

Hắc lào là căn bệnh ngoài da phổ biến do vi nấm cạn gây nên, nó mang cho người bệnh cảm giác mất tự tin và vô cùng khó chịu. Nhưng với bài thuốc dân gian chữa hắc lào bằng chuối xanh đơn giản mà vô cùng hiệu quả sẽ giúp bạn xóa tan mọi lo lắng.

chữa hắc lào bằng chuối xanh

Chuối xanh có rất nhiều công dụng được khoa học kiểm chứng. Cụ thể là:

Chuối là một loại quả không hề xa lạ với người dân Việt Nam từ xa xưa. Cây chuối được trồng ở rất nhiều nơi trên đất nước ta, do đó có thể tìm kiếm loại quả này một cách dễ dàng.

  • Sử dụng chuối xanh để trị nấm, làm se miệng vết thương một cách nhanh chóng
  • Chuối xanh có tác dụng trong điều trị viêm loét dạ dày do có khả năng kích thích lớp màng nhầy ở thành dạ dày
  • Chuối xanh chứa nhiều Vitamin, Magie, Kali nên được sử dụng để điều trị bệnh đại tràng
  • Đặc biệt chữa bệnh hắc lào bằng chuối xanh mang lại hiệu quả rất cao

Chữa bệnh hắc lào bằng chuối xanh

Cách này vô cùng đơn giản. Nguyên liệu bạn cần có chỉ là những quả chuối xanh hái trong vườn hoặc có thể mua dễ dàng ở chợ, siêu thị. Mỗi ngày bạn dành thời gian thái quả chuối thành từng lát mỏng, vệ sinh sạch sẽ nơi mắc hắc lao, sau đó cạo da ở vị trí bị đó rồi chà xát lát chuối lên, giữ nguyên cho mủ chuối tự khô. Nếu thực hiện cách này 2 lần/ngày liên tục trong vòng 1 – 2 tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Chúng tôi cũng khuyến khích bạn nên sử dụng chuối tiêu để đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra bạn cần chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân, tránh tiếp xúc với môi trường bị nhiễm bẩn, độc hại…

chữa hắc lào bằng chuối xanh

Phương pháp chữa bệnh hắc lào thật đơn giản phải không? Chúng tôi mong rằng kiến thức nhỏ này sẽ giúp ích phần nào để bảo vệ sức khỏe của bạn và những người xung quanh. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên tới các cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *