Cùng tìm hiểu thuốc bổ gan thận loại nào mới tốt

Thuốc bổ gan thận là một trong những sản phẩm được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay đặc biệt là cánh mày râu. Các quý ông trung niên khi gặp các triệu chứng đau lưng mỏi gối, xuất tinh sớm, yếu sinh lý… thường nghĩ ngay đến các sản phẩm bổ thận tráng dương… Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có hàng trăm, hàng ngàn các loại thuốc bổ gan thận khác nhau. Thuốc bổ gan thận loại nào tốt? Để tìm kiếm được một sản phẩm phù hợp, an toàn cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Một số loại thuốc bổ gân thận phổ biến trên thị trường mà ai cũng biết bao gồm 3 loại:

  • Thuốc tân dược
  • Thuốc đông y
  • Thực phẩm chức năng

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về các loại thuốc bổ gan thận này ngay sau đây.

1/ Tân dược

Ưu điểm: đem lại tác dụng nhanh chóng, đặc biệt hiệu quả với giai đoạn đầu, triệu chứng vừa mới tái phát.

Nhược điểm: bất cứ loại thuốc tân dược nào cũng có khả năng gây tác dụng phụ nếu người bệnh lạm dụng trong một thời gian dài tiêu biểu như tình trạng nhờn thuốc, phụ thuộc vào thuốc sau khi ngưng, tác động tiêu cực đến các cơ quan khác trong cơ thể đặc biệt là dạ dày.

Một vài hậu quả cụ thể khi bạn sử dụng thuốc bổ thận tráng dương không theo quy định của bác sĩ như: giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương…

2/ Thực phẩm chức năng

Ưu điểm: tác dụng nhanh

Nhược điểm: thực phẩm chức năng không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Tất cả các loại thực phẩm chức năng chỉ có khả năng hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh mà thôi. Loại thuốc này người bệnh phải sử dụng trong suốt một thời gian dài vừa không mang lại kết quả triệt để, vừa gây tốn kém tiền của, do đó không khả thi.

3/ Đông y

Dạo gần đây nhiều người chuyển qua tìm kiếm các bài thuốc đông y, các loại thảo dược tự nhiên giúp điều trị bệnh, giúp bổ thận, bổ gan, mang lại hiệu quả từ bên trong.

Ưu điểm của các bài thuốc đông y đó là: an toàn, hiệu quả, rẻ tiền, có thể sử dụng lâu dài mà không lo lắng bất cứ vấn đề phản ứng phụ nào, không phụ thuộc vào thuốc sau khi ngưng…

Nhược điểm đó là khá mất thời gian, nhiều người không có thời gian cộng thêm tâm lý lười, do đó việc đun thuốc, sắc thuốc sẽ khiến bạn ngại.

Trong 3 loại thuốc bổ gan thận vừa nêu ở trên, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu kỹ hơn để từ đó đưa ra quyết định mình nên lựa chọn loại thuốc bổ gan thận loại nào tốt nhất, phù hợp nhất với bản thân. Bên cạnh đó cũng đừng quên việc chăm sóc sức khỏe ngay tại nhà. Xây dựng thực đơn ăn uống khoa học, ngủ nghỉ hợp lý, giữ tinh thần luôn vui vẻ thoải mái cũng là phương thuốc bổ thận gan hiệu quả mà bạn cần chú ý.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *