Dấu hiệu, triệu chứng và biểu hiện của bệnh hắc lào.

Bệnh hắc lào mà có thể ảnh hưởng đến bất kỳ vùng da nào của cơ thể. Bệnh thường rất dễ nhận biết với những dấu hiệu triệu chứng của bệnh hắc lào. Hãy cùng tìm hiểu dấu hiệu của bệnh hắc lào để cùng phòng tránh!

Dấu hiệu triệu chứng của bệnh hắc lào là gì?

Bệnh hắc lào là một bệnh nhiễm trùng da rất phổ biến tạo ra những hình đồng xu có hình dạng phát ban đỏ. bệnh phổ biến ở trẻ em nhưng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ một lứa tuổi nào. Căn bệnh ngoài da này còn được gọi là nấm da. Nó được gây ra bởi nấm được gọi là dermatophytes.

dấu hiệu triệu chứng của bệnh hắc lào

Bệnh lây lan ra các vùng da khác nhau từ mép những vùng da bị bệnh. Đây là một bệnh truyền nhiễm lây lan qua sự tiếp xúc với người hoặc động vật bị bệnh. Nó cũng lây lan khi sử dụng chung  khăn tắm, quần áo và thiết bị thể thao. Bệnh cũng có thể lây lan từ người này sang người khác qua  mũ, lược, bàn chải,…

Phát ban đỏ ngứa với dạng hình vòng

Có rất nhiều dấu hiệu bệnh hắc lào nhưng đầu tiên phải kể đến là những nốt ban đỏ nhìn giống như những đồng tiền xu hình tròn có viền rõ nét. Ở viền có sự xuất hiện của những mụn nước li ti. Những vùng tròn này có xu hướng to dần lên theo thời gian.

Triệu chứng phát ban ở trên da đầu

Bệnh cũng có thể xuất hiện trên da đầu, và triệu chứng bệnh rất dễ nhầm lẫn với gầu bởi cảm giác ngứa. Vì vậy cần hết sức cẩn thận để phân biệt biểu hiện bệnh hắc lào này.

Phát ban đỏ hoặc nâu quanh háng

Triệu chứng bệnh hắc lào có thể là những nốt phát ban màu nâu đỏ xung quanh vùng háng. Nó cũng có nguy cơ lây sang vùng hông và đùi.

Lòng bàn chân, lòng bàn tay có mụn nước và vảy da

Điều này gây rất nhiều khó chịu, đặc biệt là những người thường xuyên phải đi bộ. Biểu hiện rõ ràng là những vết đen hoặc đỏ ở trong lòng bàn tay bàn chân. Đôi khi xuất hiện cả vảy. Loại nấm gây ra bệnh hắc lào phát triển trong điều kiện ẩm ướt như phòng thay đồ, hồ bơi và các nếp gấp của da.

biểu hiện bệnh hắc lào

Các triệu chứng của bệnh hắc lào nhiều khi cũng không có hình dạng nhất định. Bệnh khi xuất hiện trên da đầu có thể gây khô giòn tóc hoặc rụng tóc. Gây ra cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu với những mụn nước và vảy da.

Hầu hết các trường hợp nhẹ của bệnh có thể được điều trị tại nhà bằng kem. Nhưng nếu kem không đạt được hiệu quả như bạn mong muốn tốt hơn bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bác sĩ sẽ kê toa thuốc để diệt nấm tận gốc.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *