Đau thắt lưng dưới hông từ nguyên nhân đến điều trị

Các rối loạn của cột sống rất khác với những gì của hông , nhưng đau thắt lưng hông là triệu chứng không phải là luôn luôn dễ dàng để phân biệt chúng. Như giải thích tiến sĩ Riccardo Ruggeri , hip Chỉnh hình và chân tay giả của Humanitas, một nỗi đau mà bắt đầu từ ‘ háng thường là do một rối loạn hông, và nếu cơn đau cục bộ bằng cách’ rốn lên, phổ biến nhất là mối quan tâm cột sống. Tuy nhiên, sự khác biệt không phải luôn luôn ngay lập tức, đặc biệt là trên một phần của bệnh nhân.

Đau thắt lưng dưới hông từ nguyên nhân đến điều trị

Các triệu chứng là gì?

Một rối loạn hông có thể đơm hoa thường với một nỗi đau phía trước mà bắt đầu từ ‘ háng và bức xạ cho toàn bộ chân lên đến đầu gối, lưng hoặc phía trên mông trochanter lớn hơn. Đau hơn vào buổi sáng ngay khi bạn rời khỏi giường hoặc sau một thời gian nghỉ ngơi, ví dụ như trong một chiếc ghế bành; với sự trôi qua của ngày, đi bộ hoặc làm các hoạt động đơn giản, có thể cải thiện. Đau kèm với giảm khả năng di chuyển ở mức độ khớp hông.

Nếu vấn đề là ở lại , nỗi đau được bản địa hoá cao hơn, ở mức độ cột sống thắt lưng và có thể lan đến tính mạng hoặc cho toàn bộ chân, vượt qua đầu gối và đôi khi nó đạt tới chân. Các bệnh nhân, đặc biệt là nếu lớn tuổi, có thể bị chứng đau cách hồi, vì vậy khó có thể đi bộ thông suốt và liên tục và bị buộc phải dừng lại sau khi trải dài ngắn, nghỉ ngơi và sau đó rời đi.

Tuy nhiên, cả hai rối loạn đều có thể bị lẫn lộn và ngụy trang lẫn nhau như là vùng hông và vùng cổ khoang có cổ tử cung. Vì vậy, chúng có thể được thống nhất bởi sự đau ở mức gluteus hoặc bẹn và do khó khăn trong việc đi bộ; những rối loạn như vậy thường khiến bệnh nhân nghĩ rằng mình chỉ có vấn đề về hông, khi đi bộ bị khiếm khuyết do, ví dụ, hen thắt lưng.

Nguyên nhân là gì?

Nếu cơn đau là hông, nguyên nhân thường gặp nhất là viêm xương khớp ( coxarthrosis ), nguồn, tuy nhiên, cũng có thể nằm trong một hoại tử vô mạch vô trùng hoặc một va chạm ổ cối xương đùi điển hình hơn trong các vận động viên trẻ.

Tuy nhiên, đối với cột , nguyên nhân thường gặp nhất là các bệnh lý của đĩa đệm giữa xương, thắt lưng thắt lưng liên quan đến spondylolysis và spondylolisthesis .

Các lựa chọn điều trị là gì?

Về hông, trong sự hiện diện của vô trùng coxoarthrosis hoặc hoại tử vô mạch, giải pháp duy nhất là ‘ phẫu thuật giả , trong trường hợp xung đột femoroacetabolare có thể được coi là một sự can thiệp của bảo thủ phẫu thuật nội soi khớp . Dùng các thuốc chống viêm có thể giúp làm giảm đau, cũng như mất thêm cân nặng cân đối trên khớp và làm cho các cử động trở nên mệt mỏi hơn.

Không phải tất cả các rối loạn cột sống, mặt khác, liên quan trực tiếp giải quyết phẫu thuật. Chuyên gia đáng tin cậy (bác sĩ chỉnh hình thần kinh) sẽ chỉ ra những lợi ích nào có thể thu được khi điều trị bảo thủ. Trong trường hợp cùng tồn tại của các vấn đề, trước hết nên tiến hành điều trị phẫu thuật bệnh lý của hông và sau đó đánh giá lại cột có thể được cải thiện.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *