Đi tiểu nhiều và có bọt là dấu hiệu của bệnh gì

Các dấu hiệu bất thường của cơ thể giống như một lời cảnh báo trước đối với những nguy cơ bệnh tật có thể xảy ra đối với mỗi chúng ta. Nước tiểu nhiều bọt, đi tiểu nhiều và buốt có thể là triệu chứng của những bệnh lý nào? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

>> Bạn có biết bị bệnh thận hư nên ăn gì hay không?

Tiểu nhiều có bọt là bệnh gì

Theo các chuyên gia trong lãnh vực này, hiện tượng nước tiểu nhiều bọt, di tieu nhieu và buốt rất có thể là dấu hiệu của những căn bệnh sau:

  • Viêm bàng quang: Bộ phần bàng quang nằm trong khu vực hệ bài tiết, đóng vai trò như một chiếc túi tích nước tiểu và thải nước tiểu ra. Khi bàng quang bị viêm thì nguy cơ bị các vi khuẩn có hại xâm nhập sẽ cao và gây ra hiện tượng đau buốt khi tiểu, nước tiểu có bọt.
  • Niệu đạo: Niệu đạo cũng là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong quá trình bài tiết nước tiểu. Niệu đạo bị viêm nhiễm cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước tiểu và gây ra hiện tượng đi tiểu nhiều và đau buốt khi đi tiểu.
  • Suy thận: Suy thận là căn bệnh khá nguy hiểm, nếu không chữa trị kịp thời thậm chí sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Nước tiểu nhiều bọt, số lần đi tiểu nhiều và quá trình tiểu xảy ra hiện tượng đau buốt là những biểu hiện đặc trưng của căn bệnh này.
  • Protein niệu: cơ thể một người bình thường có hàm lượng protein rất thấp hoặc thậm chí không chứa thành phần protein nào. Tuy nhiên trong trường hợp niệu đạo chứa nhiều protein, cơ thể sẽ sinh ra phản ứng sinh bọt trong nước tiểu. Các chuyên gia cũng cảnh báo đây là biểu hiện quan trọng của bệnh suy thận nguy hiểm.
  • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Đường tiết niệu khi bị vi khuẩn có hại tấn công sẽ gây ra viêm nhiễm và nhiễm trùng tiết niệu. Biểu hiện đau buốt, tiểu có bọt… là những triệu chứng của bệnh.

Có thể nhận thấy rằng đi tiểu nhiều lần, đi tiểu có bọt và đau buốt có thể là những biểu hiện của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm. Khi thấy các biểu hiện này, các bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để xét nghiệm bởi chúng ta không thể chỉ dựa vào biểu hiện mà suy đoán nguyên nhân gây bệnh. Không nên đưa ra những kết luận vội vàng và dùng thuốc không theo đơn bởi có thể gây ra phản ứng nhờn thuốc, kháng thuốc, chữa bệnh không đúng thuốc… Không nên chủ quan coi thường các biểu hiện nhỏ bởi nó có thể chỉ là phần nổi của tảng băng chìm, tiềm ẩn nhiều căn bệnh nguy hiểm như suy thận, nhiễm trùng niệu đạo, viêm nhiễm bàng quang vân vân.

Xem thêm : https://chuabenhthan.vn/tim-hieu-benh-tieu-dem-nhieu-co-nguy-hiem-khong.html

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *