Đi tìm nguyên nhân bệnh hắc lào phổ biến nhất

Hắc lào được biết tới là một bệnh da liễu đang khá phổ biến hiện nay. Căn bệnh này có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào, nhưng chủ yếu là tuổi thiếu niên, trung niên. Người bệnh thường có dấu hiệu mọc mụn nước nhỏ, nổi mẩn đỏ và ngứa ngáy rất khó chịu. Nếu như không tìm ra nguyên nhân bệnh hắc lào và điều trị kịp thời thì nó sẽ lan ra những vùng da khác làm cản trở tới sinh hoạt, giao tiếp.

Bệnh hắc lào là gì?

Bệnh hắc lào còn có tên gọi khác là bệnh lác, căn bệnh này do vi nấm Dermatophytes gây nên. Còn tùy thuộc vào vị trí của bệnh mà người ta chia ra làm loại nấm thân, nấm bẹn, nấm chân, nấm mặt. Người bệnh thường có những triệu chứng nổi bật đó là ngứa, vùng bị bệnh xuất hiện những vết có màu hơi đỏ với phần viền rõ rệt, ở trên viền có mụn nước mọc lấm tấm sau đó lan rộng ra.

Tìm hiểu nguyên nhân bệnh hắc lào

Tìm hiểu nguyên nhân bệnh hắc lào

Đặc biệt, mỗi khi ra mồ hôi người bệnh đều thấy ngứa ngáy nhiều hơn. Nhiều trường hợp bệnh nhân do bị hắc lào ở 2 bên bẹn nên ngại tới cơ sở y tế khám, tự đi mua thuốc về uống và bôi nên nhiều khi bệnh tình nặng hơn.

Chính bản thân của người bệnh có thể tự lây bệnh ra nhiều vùng khác trên cơ thể như tay chân, mặt, thân hay lan rộng ra toàn bộ cơ thể. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn bội nhiễm thì có thể xuất hiện viêm đỏ, mủ màu trắng, mức độ tổn thương trên da tăng lên gây ra chàm hào.

>>> Rỉ tai cách chữa bệnh hắc lào đơn giản từ thiên nhiên

Nguyên nhân bệnh hắc lào chủ yếu

Nguyên nhân bệnh hắc lào thường xảy ra do:

+ Người ra nhiều mồ hôi nhưng lười tắm rửa. Chính điều này đã tạo ra cơ hội thuận lợi để vi nấm phát sinh phát triển mạnh mẽ.

Bơi lội ở nơi nước bẩn

Bơi lội ở nơi nước bẩn

+ Sinh sống trong môi trường không hợp vệ sinh, ẩm ướt đã tạo điều kiện để cho vi nấm cạn sinh sôi và gây nên bệnh.

+ Sử dụng chung, tiếp xúc với đồ dùng cá nhân của người bị bệnh hắc lào

+ Có thói quen thường xuyên bơi lội hay bơi tại những vùng nước bẩn. Ở trong nước có chứa những vi nấm, vi khuẩn gây ra bệnh sẽ xâm nhập vào da.

+ Mặc quần áo bị ẩm ướt, chính môi trường ẩm ướt sẽ tạo điều kiện để cho nấm gây bệnh phát triển, từ đó gây ra những bệnh ngoài da.

Quan hệ tình dục với người bị bệnh

Quan hệ tình dục với người bị bệnh

>> Hé mở: Những cách chữa hắc lào bằng mẹo dân gian ít người biết

+ Quan hệ tình dục với người đang bị hắc lào: Chính sự tiếp xúc quá mật thiết khiến cho những vùng da không bị bệnh bị cọ xát, từ đó gây nhiễm tới vùng da không bị hắc lào.

+ Lây nhiễm có thể do đất đai, động vật

Nếu như sử dụng thuốc không đúng, bôi sang vùng da lành có thể gây ra phỏng, chảy nước tại vùng da bôi thuốc hoặc thậm chí gây ra hiện tượng sưng đau, nhiễm khuẩn vô cùng nguy hiểm. Khi đã biết được những nguyên nhân bệnh hắc lào rồi, người bệnh đừng tự ý đi mua thuốc về bôi mà hãy tới cơ sở y tế để khám bệnh để các bác sĩ tư vấn, có phương án điều trị kịp thời, xử lý nhanh chóng tình trạng bệnh để hạn chế lây lan.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *