Đừng coi thường bệnh hắc lào ở trẻ em

Hắc lào là căn bệnh nhiễm trùng nấm tại da. Bệnh đặc trưng với những vết tổn thương trên một vùng da nhất định với các vết mẩn đỏ, mụn nước xuất hiện ở rìa vết thương. Trẻ em là đối tượng rất dễ bị lây nhiễm căn bệnh này bởi hệ miễn dịch còn yếu. Bệnh hắc lào ở trẻ em và những điều cần lưu ý, hãy cùng bổ sung kiến thức ngay sau đây để từ đó biết cách bảo vệ con cái mình được tốt hơn nhé.

Bệnh hắc lào ở trẻ em

Bệnh hắc lào ở trẻ em và những điều cần ghi nhớ

Bệnh hắc lào ở trẻ em và những điều cần ghi nhớ

1.Nguyên nhân

Hắc lào là căn bệnh có thể bắt gặp ở bất kỳ ai, từ người lớn đến trẻ nhỏ. Các bộ phận dễ mắc bệnh đó là vùng bẹn, háng, chân tay, bụng hay thậm chí là mặt, cổ. Bệnh xuất hiện trên da với các vết mẩn đỏ gây ngứa ngáy, với người lớn, chúng ta có ý thức không dám gãi vì sợ vết thương lan rộng, còn những đứa trẻ thì không. Vì vậy nguy cơ hắc lào lan rộng sang các khu vực khác trên cơ thể là rất cao, các mẹ cần hết sức chú ý.

Một vài nguyên nhân dẫn đến bệnh hắc lào ở trẻ em mà mọi người cần biết bao gồm:

+ Vệ sinh không được sạch sẽ: trẻ em thường hiếu động, hoạt động chạy nhảy nhiều từ đó khiến người ra nhiều mồ hôi. Ngoài ra nghịch đất, nước bẩn, quần áo bẩn….không được thay giặt ngay, để từ sáng đến chiều tối mới tắm rửa thậm chí có những đứa trẻ mệt quá, ngủ sớm khiến bố mẹ không thể vệ sinh thân thể, lau người qua loa…từ đó khiến bệnh phát tác.

+ Tiếp xúc với người bị bệnh: khi trẻ em tiếp xúc với các bạn trong lớp đặc biệt là đứa trẻ bị bệnh, việc lây nhiễm là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bên trên là 2 nguyên nhân phổ biến gây bệnh mà bạn cần nắm được để từ đó biết cách ngăn ngừa bệnh tật cho chính bản thân cũng như con cái của mình.

>> Bệnh hắc lào có gì mà nguy hiểm?

>> Cách nhận biết dấu hiệu bệnh hắc lào trên cơ thể

2.Cách điều trị bệnh hắc lào ở trẻ em

Thực hiện phương pháp điều trị theo ý kiến của bác sĩ nhằm mang lại kết quả tốt nhất

Thực hiện phương pháp điều trị theo ý kiến của bác sĩ nhằm mang lại kết quả tốt nhất

☒ Khi thấy trẻ có dấu hiệu của bệnh, mẹ cần đưa trẻ đến gặp bác sĩ, tham khảo ý kiến về việc dùng thuốc, điều trị bệnh càng sớm, kết quả mang lại càng tốt.

☒ Chọn đúng sản phẩm thuốc bôi ngoài da, bôi đúng khu vực da bị ảnh hưởng, tránh bôi sang vùng da khác.

☒ Luôn giữ gìn sạch sẽ khu vực da bị ảnh hưởng, rửa bằng nước ấm, lau khô bằng khăn sạch. Nên sử dụng riêng một loại khăn để tránh lây nhiễm bệnh sang cho mọi người.

☒ Không được để trẻ gãi vào vết thương khiến mụn nước bị vỡ ra gây lây lan sang nhiều khu vực.

☒ Nên cho trẻ nghỉ ngơi tại nhà để chăm sóc được cẩn thận đồng thời tránh trường hợp lây nhiễm sang cho các bạn khác. Trong thời gian này không nên cho trẻ đùa nghịch quá nhiều, hạn chế vận động bởi mồ hôi ra nhiều sẽ khiến vết thương thêm ngứa ngáy hơn.

☒ Một số loại thuốc bôi ngoài da mà mẹ có tham khảo như Miconazole, Econazole, Clotrimazole, đây là thuốc kháng nấm an toàn cho trẻ em.

Bệnh hắc lào nếu không điều trị đúng cách có thể gây chàm da, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của con sau này, vì vậy các mẹ cần chú ý chăm sóc con mình cho cẩn thận nhé.

>>> Sau khi đọc xong bài viết này, bạn cần chữa bệnh hắc lào ngay và luôn

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *