Góc hé mở: Bệnh hắc lào có lây qua đường tình dục không?

Hắc lào được biết tới là một căn bệnh ngoài da đang ngày càng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cũng có không ít người băn khoăn vì không biết bệnh hắc lào có lây qua đường tình dục không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

>>> Tìm hiểu điều trị hắc lào theo phương pháp nào hiệu quả nhất?

Bệnh hắc lào có lây qua đường tình dục không?

Có không ít cặp vợ chồng, khi thấy chồng hoặc vợ bị bệnh hắc lào đều cảm thấy lo lắng và tự hỏi liệu bệnh hắc lào có lây qua đường tình dục không? May mắn câu trả lời là hoàn toàn không. Bởi lẽ, hắc lào là căn bệnh gây ra do vi nấm. Những tác nhân ảnh hưởng tới bệnh chủ yếu là ở bên ngoài da, chứ không trực tiếp đi vào bên trong cơ thể. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, bệnh hắc lào không hề gây ảnh hưởng tới chuyện vợ chồng.

Bệnh hắc lào có lây qua đường tình dục không?

Bệnh hắc lào có lây qua đường tình dục không?

Nhưng, cũng cần chú ý rằng mặc dù đây là căn bệnh không lây lan trực tiếp qua đường tình dục song nó lại dễ dàng lây sang “đối tác” nếu như động chạm hoặc gần gũi quá mức với da của người bị bệnh. Trong điều kiện môi trường bình thường, bệnh thường lây lan dễ dàng nếu như dùng chung vật dụng, cùng sinh hoạt.

Vì thế, ngay cả việc nằm chung giường, ôm nhau ngủ cũng có thể làm nguy cơ lây nhiễm bệnh tăng lên khiến đối tác bị bệnh theo. Không chỉ dừng lại ở đó, có không ít bệnh nhân bị hắc lào tại vùng kín, ở bẹn hoặc bụng… nên việc tiếp xúc là không thể nào tránh được. Vì thế, có thể khẳng định, bệnh hắc lào không lây lan qua đường tình dục nhưng lại dễ lây lan trong quá trình đó.

>>> Bệnh hắc lào tái phát có nên dùng thuốc cũ không?

Cần làm gì để bệnh hắc lào không lây lan ?

Nhiều người thắc mắc vậy muốn bệnh hắc lào không lây lan thì cần phải kiêng cữ chuyện ấy trong suốt quá trình điều trị bệnh? Thực tế thì điều này không nghiêm trọng như vậy, người bệnh chỉ cần phát hiện, điều trị bệnh kịp thời và đúng cách thì nguy cơ lây nhiễm sang người khác cũng sẽ giảm đi.

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Trước tiên, khi biết mình mắc bệnh hắc lào bạn cần tới bệnh viện để khám rồi nhanh chóng có phương án chữa trị kịp thời ngay từ ban đầu. Bên cạnh đó, cần phải uống và bôi thuốc đúng giờ, đều đặn sẽ khiến vi nấm bị tiêu diệt, ngăn chặn việc lây lan sang những bộ phận khác.

Điều thứ 2 cần nhớ, đó là nói với đối tác mình đang bị bệnh hắc lào để họ biết và hạn chế tiếp xúc với vùng da đang bị bệnh. Sau khi tiếp xúc ít hoặc nhiều thì cũng phải vệ sinh cơ thể sạch sẽ, nhất là vùng da đang bị bệnh sau khi đã làm chuyện ấy.

Bước cuối cùng cần chú ý đó là giặt giũ sạch sẽ quần áo, chăn màn, những vật dụng cá nhân để loại trừ vi nấm. Theo dõi tiến triển của bệnh có phương án khắc phục cụ thể tránh để lâu sẽ càng khó chịu hơn.

Cùng với lời giải đáp bệnh hắc lào có lây qua đường tình dục không mà chúng tôi vừa đề cập ở trên, hy vọng bạn đã có cho mình thông tin bổ ích để bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân!

>>> Bị hắc lào khi mang thai liệu có ảnh hưởng đến thai nhi?

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *