Hắc lào ở mặt, cơn ác mộng kinh hoàng cần phải tiêu diệt ngay

Ai cũng biết rằng, khuôn mặt chính là nơi quan trọng nhất của mỗi người đều muốn chăm chút thật tỉ mỉ. Do đó, nếu như bị hắc lào ở mặt thì đây chắc chắn sẽ là một cơn ác mộng kinh hoàng.

Những nốt mụn nước, mẩn đỏ xuất hiện đã biến gương mặt xinh đẹp của bạn trở nên vô cùng kinh dị. Đặc biệt, nếu như không có phương pháp chữa trị hợp lý nó còn để lại sẹo, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý, đảo lộn cuộc sống của người bệnh.

Hắc lào ở mặt và nỗi niềm khó tỏ thành lời

Hắc lào là một trong những căn bệnh khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Bệnh thường hay gặp vào mùa mưa ở những vị trí khác nhau như bụng, tay, hông, bẹn, móng… tuy nhiên sẽ thật là ám ảnh và là nỗi kinh dị nếu như hắc lào ở mặt xuất hiện.

Tìm hiểu bệnh hắc lào ở mặt

Tìm hiểu bệnh hắc lào ở mặt

Những triệu chứng phổ biến của bệnh hắc lào ở mặt thường là những nốt mẩn viêm, mẩn đỏ xuất hiện thành vòng phát ban ở trên da, tuy nhiên nhiều khi nó không phải là hình tròn mà còn nhiều dạng hình thù khác. Thường tập trung chủ yếu tại một số vị trí như cằm, má, mũi, tai gây ra cảm giác khó chịu, ngứa ngáy không yên. Nếu gãi hoặc để nước mủ chảy ra có thể làm bong tróc da hoặc lây sang những vùng da khác.

Cần chữa trị bệnh hắc lào ở mặt ngay và luôn

Khi có triệu chứng của bệnh hắc lào, người bệnh thường cảm thấy mất đi sự tự tin, ảnh hưởng nhiều tới tâm lý và cuộc sống. Nỗi lo lắng người khác nhìn thấy cảm thấy kinh sợ vì gương mặt đã chẳng còn đẹp đẽ như xưa, có thể bị lây bệnh sang người khác… Đã có không ít trường hợp bệnh nhân bị mọi người cách ly hoặc hạn chế tiếp xúc đã rơi vào tình trạng bị cô lập. Tuy nhiên, nhiều khi đây là suy nghĩ một chiều từ bệnh nhân, còn người khác thì nghĩ đơn giản là tránh lây lan.

Điều trị bệnh hắc lào ở mặt như thế nào?

Điều trị bệnh hắc lào ở mặt như thế nào?

Lúc bị hắc lào ở mặt thường kéo dài trong thời gian khá lâu. Những vi nấm gây bệnh sẽ ăn sâu vào trong từng tế bào da. Do đó, việc loại bỏ mụn tận gốc phải tốn một thời gian nhất định. Hơn nữa, nếu như người bệnh không vệ sinh sạch sẽ, không bôi thuốc theo chỉ định thì việc điều trị cũng kéo dài nhiều hơn.

Chú ý khi điều trị bệnh hắc lào ở mặt

Trong quá trình điều trị bệnh, cần phải thường xuyên sát trùng vết thương cũng như toàn bộ cơ thể. Cần hạn chế để vùng bị bệnh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì nó sẽ khiến bệnh ngày càng trầm trọng thêm, mụn nước to và nhiều hơn.

Tránh để vùng da bị bệnh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Tránh để vùng da bị bệnh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng

Hắc lào là căn bệnh xuất hiện ở nhiều lứa tuổi khác nhau, khó điều trị triệt để, khả năng lây lan cao nhất là khi bị ở mặt. Do đó, bạn cũng cần phải có ý thức, xây dựng lối sống khoa học để phòng bệnh cho chính mình cùng với người thân xung quanh. Nếu như đang có triệu chứng hắc lào ở mặt cần tới bệnh viện để các bác sĩ chẩn đoán, kịp thời áp dụng những phương pháp điều trị khác nhau để bệnh được tiêu diệt tận gốc nhé!

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Bài viết liên quan:

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *