Bị hắc lào ở mặt làm sao chữa nhanh khỏi mà an toàn nhất.

Bệnh hắc lào là tình trạng lâm sàng tàn phá gây ra bởi nhiễm nấm. Hắc lào ở mặt là khu vực tồi tệ nhất có thể để nhiễm nấm. Nhưng không sao nếu bạn theo dõi và chữa trị căn bệnh này kịp thời và hiệu quả như bài viết dưới đây.

Hắc lào ở mặt tuy ít gặp nhưng lại cực kì “khốn nạn”

Bệnh hắc lào rất dễ lây và lây lan nhanh chóng. Nó có thể lây lan dễ dàng từ người sang người, từ người sang động vật, hoặc bề mặt sang người. Bình thường, bạn tìm các bản vá lỗi nhiễm vào cơ thể, cánh tay, bụng, chân, ngực trên người bị nhiễm bệnh.

Đôi khi bạn có thể quan sát những người bị nhiễm bệnh hắc lào với da đầu, móng tay, chân,… vv. Nhưng khác nhau hiếm khi bạn có thể nhận thấy bệnh hắc lào ở mặt. Các loại nấm mọc ở những vùng ấm áp và ẩm ướt, khu vực ẩm ướt như hồ bơi, phòng thay đồ,…  đôi khi trong đất.

hắc lào ở mặt

Bệnh hắc lào không phải là bệnh gây tử vong nhưng nó là rất dễ lây lan và bệnh đau buồn. Người ta phải chăm sóc ngay lập tức khi họ quan sát thấy bất kỳ loại triệu chứng bệnh hắc lào. Gặp bác sĩ trong giai đoạn đầu của nó sẽ giúp bạn loại bỏ bệnh hắc lào một cách nhanh chóng.

Các loại nấm ăn các tế bào chết do đó loại bỏ các nhiễm trùng phải mất thời gian lâu hơn và điều quan trọng là duy trì sự sạch sẽ, vệ sinh cá nhân là yếu tố rất quan trọng để xem xét. Nó giúp bạn ngăn ngừa bệnh hắc lào lan sang các bộ phận khác của làn da của bạn.

Các triệu chứng của bệnh hắc lào ở mặt bao gồm:

  • Nổi mẩn viêm, nói chung bạn có thể quan sát các vòng hình phát ban trên da, nhưng nó không phải là luôn luôn trong hình tròn.
  • Nốt nhỏ màu đỏ, chủ yếu là trên phía ngoài rìa của nhiễm trùng.
  • Phát ban xuất hiện trên mũi, má, cằm, vòng quanh mắt, tai hoặc trán.

>> Nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị bệnh hắc lào.

>> Chữa bệnh hắc lào nhanh chóng hiệu quả chỉ trong 10 ngày.

Bệnh hắc lào ở mặt có thể tồi tệ hơn sau khi tiếp xúc với ánh mặt trời. Các triệu chứng bao gồm ngứa, kêu, mở rộng quy mô da và bong tróc. Đặc biệt là trẻ nhỏ có thể nhận được bệnh hắc lào nguy hiểm này và thông qua chúng nó cũng có thể lây lan sang những đứa trẻ khác hoặc người khác trong gia đình. Bệnh hắc lào ở mặt ở trẻ em có triệu chứng tương tự như người lớn.

Thuốc để chữa bệnh hắc lào:

Các bác sĩ thường kê toa thuốc mỡ kháng nấm và các loại kem có chứa clotrimazole, miconazole hoặc terbinafine để chữa bệnh bệnh hắc lào. Phải mất 2 tuần hoặc hơn để chữa bệnh bệnh hắc lào theo mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng. Khi nhiễm đang trong tình trạng sever sau đó nói chung các bác sĩ kê đơn thuốc chống nấm như corticosteroid hoặc Grifulvin,… Nhưng những thuốc này có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng.

hắc lào trên mặt có chữa được không

Cách điều trị hắc lào tự nhiên:

Điều trị tự nhiên được coi là một trong những cách tốt nhất để điều trị bệnh hắc lào như không có tác dụng phụ bao gồm nhưng phải mất thời gian lâu hơn để loại bỏ bệnh hắc lào hoàn toàn. Dưới đây là vài biện pháp tự nhiên giúp bạn thoát khỏi bệnh hắc lào ở mặt:

  • Rửa giấm: Trộn phần bằng nhau của Hydrogen peroxide, táo cider-giấm trong 10 ly nước. Rửa vùng bị nhiễm mỗi đêm trước khi đi ngủ và tiếp tục các thủ tục cho đến khi bạn thoát khỏi sự lây nhiễm hoàn toàn.
  • Tỏi Giấm: Tỏi cũng có đặc tính kháng nấm cùng với đặc tính nổi bật khác. Trích xuất nước ép tỏi và trộn với giấm. Rửa mặt với chất này 3 lần mỗi ngày cho kết quả hiệu quả và nhanh chóng. Bạn cũng có thể tiêu thụ tỏi để cải thiện hệ thống miễn dịch để chống lại bệnh tật một cách nhanh chóng.
  • Dầu cây chè: Trộn một phần dầu cây chè với 3 phần của các loại dầu khác như dừa hoặc dầu hoa oải hương. Rửa mặt và lau khô bằng vải khô, bây giờ áp dụng dầu hỗn hợp này trên khuôn mặt của bạn, hãy làm theo quá trình hai lần một ngày cho đến khi nhiễm trùng đã được chữa khỏi.

Hãy thử sử dụng những cách tự nhiên như vậy cùng với các loại thuốc thường xuyên để có được thoát khỏi hoặc bệnh hắc lào hoàn toàn. Duy trì vệ sinh cá nhân và giữ cho khu vực ẩm ướt sạch và mát cũng giúp bạn ngăn ngừa bệnh hắc lào lan rộng. Lấy danh sách đầy đủ của các loại thuốc và các sản phẩm có sẵn trong trang web này để loại bỏ bệnh hắc lào tàn phá này.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *