Hắc lào và 13 cách điều trị đơn giản hiệu quả nhất.

Hắc lào là kết quả của sự tái hoạt động của vi nấm Dermatophytes và thường gặp nhất là hai loại: trychophyton và epidermophyton. Ban đầu chỗ phát bệnh thường đỏ sau đó chuyển thành những mảng mụn nước với cảm giác ngứa, nóng rát.

Hắc lào có thể xảy ra bất cứ nơi nào trên cơ thể đặc biệt ở bẹn, chân tay, mặt, bụng, ngực. Gây căng thẳng, mệt mỏi, mất thẩm mỹ cho người bệnh.

Hắc lào

Hắc lào

Tùy vào thể trạng sức khỏe từng người mà bệnh có nhiều biểu hiện khác nhau nhưng cùng có một số biểu hiện chung như nổi mẩn đỏ hình tròn như đồng tiền, có mụn nước mọc vùng quanh. Cảm giác ngứa ngáy rất khó chịu ở vùng da bị tổn thương, cả ngày lẫn đêm. Ngứa nhiều hơn khi về đêm, đổ mồ hôi, thời tiết nóng bức….

Bệnh hắc lào có thể phòng tránh nếu chúng ta biết cách giải tỏa căng thẳng, giữ cơ thể sạch sẽ, không chạm vào các vết thương, không dùng chung đồ dùng sinh hoạt hay tiếp xúc với người bị bệnh nhằm hạn chế vi rút lây lan.

Mặc dù có nhiều loại thuốc chữa trị hắc lào trên thị trường nhưng bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách chữa đơn giản ngay tại nhà. Bạn sẽ vừa có thể xử trí luôn với bệnh lý khi vừa biểu hiện lại không phải đi ra ngoài. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những bài chữa hắc lào cực nhanh tại nhà dưới đây.

Chuối tiêu trị hắc lào

 1. Quả chuối tiêu xanh, cắt đôi lấy nhựa xát vào vị trí bị hắc là.

 2. Mảnh gáo dừa đốt cháy sùi bọt nước, lấy nước đó bôi hằng ngày.

 3. Lá muồng trâu 100g, muối ăn, một thìa cà phê. Cách làm: Trộn tất cả vào nhau giã nát, bọc vào bằng vải sạch xát nên vùng bị hắc lào.

 4. Lá và củ chút chít 100g, củ riềng 100g, chanh một quả, hai thứ giã nát rồi vắt nước chanh đun nóng, bôi vào da bị hắc lào.

 5. Lá và củ chút chít 100g, muối ăn một thìa, củ riềng 100g, chanh một quả. Hai thứ trên giã nát, vắt nước chanh vào đun nóng rồi bôi nên vùng ra bị hắc lào.

 6. Hạt muồng trầu 100g, khế chua 40g, lá trầu không mười lá. Tất cả giã nát, vắt nước chanh vào rồi đun nóng, bôi vào vùng da bị hắc lào.

 7. Muối ăn tán nhỏ, gừng tươi lượng vừa đủ. Gừng tươi thái lát đắp vào nơi tổn thương, sau đó dùng gừng tươi tẩm một chút muối ăn tiếp tục xát vào vị trí bị hắc lào.

 8. Dùng tỏi vỏ tím giã nát, xát vào vị trí da bị hắc lào.

 9. Gừng tươi 20g, giấm chua 100ml, gừng giã nát ngâm với giấm chua trong 12 giờ rồi dùng bông thấm dịch thuốc bôi vào vị trí bị hắc lào.

 10. Lá cây mướp đắng lượng vừa đủ giã nát, cho thêm một chút muối rồi đắp lên vùng tổn thương.Hoạt thạch và tang phiêu tiêu lượng vừa đủ, hai thứ sấy khô tán bột rồi xoa lên vùng tổn thương.

 11. Gáu dừa tươi đem đốt lên sủi bọt nước, dùng nước này bôi lên vùng da bị hắc lào.

 12. Rau sam 1 bó rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước và sắc kỹ để lấy phần nước đặc. đem nấu với sáp ong, đun nhỏ lửa nhằm cô đặc thành dạng cao. Mỗi ngày dùng cao này phết lên chỗ da bị hắc lào.

 13. Bồ kết 12g, phèn chua 20g. Cho 2 nguyên liệu này vào nồi, đổ nước và đun sôi để nguội. Khi nước này nguội có thể dùng để tắm hoặc bôi vào chỗ da bị hắc lào.

Với những mẹo dân gian trên tuy đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, chỉ sau 7 đến 10 ngày những vùng da bị hắc lào sẽ se lại hầu như khỏi hoàn toàn.

 

You may also like...

1 Response

 1. Huy Hoang viết:

  Bài viết rất hay

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *