Khám phá bài thuốc dân gian trị hắc lào hiệu quả chỉ sau 1 tuần

Hắc lào hay còn có tên gọi khác là lác, đây là từ ngữ được dân gian sử dụng để chỉ căn bệnh ngoài da do vi nấm cạn gây nên. Bệnh thường khởi phát ở các vị trí phổ biến như bẹn, mông, bụng, chân, cánh tay hoặc đôi khi là cả mặt.

Nếu không được điều trị đúng cách, nó sẽ dễ lây lan sang nhiều khu vực khác vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe. Một vài bài thuốc dân gian trị hắc lào hiệu quả được truyền lại từ xưa đến nay vẫn còn nguyên tác dụng, chỉ trong khoảng 1 tuần bạn sẽ nhận thấy hiệu quả mang lại. Tham khảo ngay nhé.

Bài thuốc dân gian trị hắc lào

Tìm hiểu các bài thuốc dân gian trị hắc lào

Tìm hiểu các bài thuốc dân gian trị hắc lào

Hắc lào là bệnh ngoài da cực kỳ phổ biến. Bệnh này có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi từ người lớn đến trẻ em. Tất cả những người phải làm việc trong môi trường ẩm ướt, chỗ ở bẩn thỉu không được dọn dẹp, người ra mồi hôi nhiều nhưng lười tắm, vệ sinh kém, bơi lội ở các khu công cộng, nước bị ô nhiễm hay tiếp xúc với người bị bệnh, quần áo chăn màn không được sạch sẽ đều có khả năng mắc bệnh cao. Hắc lào là bệnh có tính chất lây lan vì vậy chúng ta cần hết sức chú ý.

Bệnh hắc lào không quá khó chữa, chỉ vài bài thuốc đơn giản, rẻ tiền mà hiệu quả sau đây sẽ giúp đánh bay tình trạng ngứa ngáy khó chịu mà bạn phải chịu đựng. Cùng tham khảo nhé.

>>> Bệnh hắc lào ở háng và cách điều trị

1.Bài thuốc dân gian trị hắc lào từ quả chuối xanh

Trị hắc lào bằng chuối xanh

Trị hắc lào bằng chuối xanh

Trong quả chuối xanh có chứa các chất có khả năng làm ức chế sự phát triển của vi nấm gây hắc lào. Đây là mẹo điều trị bệnh cực kỳ khả quan mà bạn không thể không biết.

Hướng dẫn: rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt một quả chuối tiêu xanh, cắt làm đôi sau đó để cho nhựa chảy ra rồi xát vào khu vực da bị hắc lào, để mủ chuối tự khô trên da. Áp dụng ngày 2 lần, chỉ sau 2,3 ngày bạn sẽ thấy tác dụng rõ rệt.

Chú ý khi thực hiện bạn cần làm rửa sạch vùng da bị bệnh nhé.

2.Bài thuốc dân gian chữa hắc lào từ gáo dừa

Sử dụng mẹo trị từ gáo dừa, chỉ sau 2 ngày thấy hiệu quả

Sử dụng mẹo trị từ gáo dừa, chỉ sau 2 ngày thấy hiệu quả

Mẹo dân gian này được truyền lại từ bao đời nay, đã có hàng ngàn người điều trị khỏi vậy chẳng có lý do gì bạn không bắt tay vào áp dụng. Với nguyên liệu dễ kiếm đôi khi không mất tiền mua, bạn cũng có thể đánh bay căn bệnh ngoài da này.

Hướng dẫn: xin hoặc mua một mảnh gáo dừa, sau đó đem đốt lên rồi lấy nhựa này bôi vào vết hắc lào. Ngày 1-2 lần, vài ngày là hết bệnh.

3. Hắc lào biến mất nhờ khế chua

Tham khảo bài thuốc kết hợp giữa khế chua, lá trầu không và hạt thảo quyết minh

Tham khảo bài thuốc kết hợp giữa khế chua, lá trầu không và hạt thảo quyết minh

So với 2 cách trên, cách này có chút cầu kỳ hơn cả. Tuy nhiên nó cũng chẳng hề quá khó khăn bởi các nguyên liệu đều dễ tìm.

Hướng dẫn: tìm mua 2 quả khế chua, 10 lá trầu không, 100g hạt thảo quyết minh. Đem tất cả đi rửa sạch, giã nhuyễn sau đó cho chúng vào miếng vải sạch, mỏng và đắp lên vùng da hắc lào. Cách làm này cực kỳ an toàn và hữu hiệu.

Bên trên là 3 bài thuốc dân gian trị hac lao đem lại kết quả chỉ sau vài ngày áp dụng. Bạn nên bắt tay vào ngay để có thể nói lời tạm biệt căn bệnh này nhé.

>>> Mắc bệnh hắc lào có làm ảnh hưởng tới thai nhi không?

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *