Cách hữu hiệu để phòng tránh lây bệnh hắc lào.

Bệnh hắc lào là một bệnh ngoài da rất phổ biến, đặc biệt là ở tuổi thanh niên và trung niên. Bệnh có thể gây ra nhiều trở ngại với cuộc sống của người bệnh, khiến họ mệt mỏi, mất tự tin và không thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn.

Vậy làm thế nào để phòng bệnh hắc lào một cách hiệu quả? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này.

hắc lào

Hắc lào là bệnh do virus nấm cạn thuộc dòng Dermatophytes gây nên, biểu hiện bằng triệu chứng nổi những mẩn đỏ, có thể có mụn nước ở da và gây ngứa dữ dội. Cơn ngứa xuất hiện ở vùng da bị tổn thương và có mức độ tăng dần vào ban đêm hoặc khi cơ thể tiết nhiều mồ hôi, khi thời tiết nóng ẩm. Bệnh hắc lào thường gặp ở nam nhiều hơn là ở nữ và thường hay xuất hiện ở những người làm việc trong môi trường ẩm ướt. Người tiết mồ hôi nhiều hoặc người làm vệ sinh cá nhân kém cũng tạo điều kiện cho loại virus gây hắc lào tấn công.

hắc lào mãn tính

Cách hữu hiệu để phòng bệnh hắc lào là gì?

Để có thể phòng bệnh hắc lào một cách hiệu quả thì chúng ta cần hiểu về con đường lây truyền của bệnh. Hắc lào là loại bệnh dễ dàng lây lan trực tiếp từ người qua người thông qua việc tiếp xúc trực tiếp với vị trí bị bệnh, tiếp xúc với dịch tiết ở mụn nước người bệnh hoặc do mặc chung quần áo với người bị hắc lào.

Như vậy, để phòng bệnh hắc lào, tốt nhất là chúng ta cần hạn chế tiếp xúc với người bệnh, khi tiếp xúc thì nên đeo khẩu trang và tránh chạm vào vùng da bị bệnh của bệnh nhân. Chúng ta cần có thói quen không nên mặc chung quần áo với người khác, đặc biệt là người lạ. Cơ thể cần được vệ sinh sạch sẽ hằng ngày để virus nấm cạn không có cơ hội tấn công.

>> Khi bị bệnh hắc lào nên và không nên ăn những loại thực phẩm gì?

>> Tìm hiểu thuốc bôi trị hắc lào hiệu quả nhất

Để phòng bệnh hiệu quả, chúng ta cũng cần tránh làm việc tại những môi trường ẩm thấp, khiến cơ thể phải ra mồ hôi nhiều. Trong trường hợp không tránh khỏi thì các bạn cần làm khô các vị trí nếp gấp của cơ thể ngay sau khi làm việc.

hắc lào nên kiêng xà phòng tẩy rủa

Hắc lào là căn bệnh rất dễ tái phát nên đối với những người đã từng bị bệnh, để phòng bệnh hắc lào tấn công trở lại thì cần dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, tiến hành tiêu diệt nấm và vi khuẩn ở những đồ dùng hằng ngày như chăn chiếu, màn, gối,… Ta có thể diệt nấm bằng cách luộc các đồ dùng qua nước sôi và rắc bột chống nấm.

Phòng bệnh hắc lào là cách để bạn tránh xa được căn bệnh đáng ghét này. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh để sống và làm việc theo cách hạnh phúc nhất.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *