Lỡ ngủ cùng với người bị hắc lào cần phải làm gì?

Ở trong gia đình bạn hiện đang có người bị hắc lào, bạn hoàn toàn không biết căn bệnh này có thể lây lan nên đã ngủ cùng giường, mặc nhầm đồ hoặc đắp chung chăn với họ. Bạn đang cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng vì sợ mình có thể sẽ bị bệnh? Vậy khi gặp phải trường hợp này, bạn cần phải làm gì?

>>> Tìm hiểu thuoc chua hac lao hiệu quả nhanh chóng nhất

Ngủ cùng với người bị hắc lào có sao không?

Thủ phạm chính gây ra bệnh hắc lào chủ yếu do sự sinh sôi, phát triển của những vi nấm. Khi vi nấm này hoành hành trong môi trường, chúng sẽ tấn công trực tiếp vào da. Đặc biệt, nó sẽ dễ dàng bám dính vào những vật thể khác trong quá trình tiếp xúc với vùng da đang bị bệnh. Cũng theo nguyên tắc này mà vi nấm sẽ tiếp tục lây lan sang những vật chủ khác.

Ngủ cùng với người bị hắc lào có sao không?

Ngủ cùng với người bị hắc lào có sao không?

Nếu chẳng may bạn đã từng ngủ chung, tiếp xúc thân mật, sử dụng những vật dụng với người bị hắc lào như mặc chung quần áo, đắp chung chăn thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn rất nhiều. Một số vật dụng như quần áo, chăn màn chính là ổ dịch mà vi nấm lẩn trốn nhiều nhất vì các đồ dùng này thường tiếp xúc trực tiếp với vùng da bị bệnh.

>>> Cách trị sẹo hắc lào công hiệu bạn sẽ phải ngạc nhiên

Khi ngủ chung với người bị bệnh hắc lào cần làm gì?

Trong trường hợp này, cũng đừng nên lo lắng quá, khi đã ngủ chung với người bị bệnh hắc lào bạn cần tuân thủ theo các bước sau đây:

Bước 1: Tới bệnh viện khám

Tới bệnh viện khám bác sĩ

Tới bệnh viện khám bác sĩ

Hãy tới phòng khám, cơ sở y tế gần nhà để được các bác sĩ tiến hành khám nhằm biết chắc chắn rằng mình đang có nguy cơ bị bệnh hắc lào hay không.

Bước 2: Điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ

Nếu như kết quả cho thấy bạn đang bị nhiễm bệnh hắc lào. Vậy thì cần chú ý phải tuân thủ theo đúng chủ định, lời khuyên từ phía bác sĩ chuyên khoa. Không tự ý mua thuốc, bôi thuốc bên ngoài vì nhiều khi nó có thể khiến bệnh tình trầm trọng hơn, mức độ lây lan cao hoặc kéo dài thời gian điều trị lâu hơn so với dự tính.

Bôi thuốc theo đúng chỉ dẫn

Bôi thuốc theo đúng chỉ dẫn

Hơn nữa, với mỗi bệnh nhân lại ưa một loại thuốc điều trị khác nhau, tùy thuộc vào diễn biến của bệnh mà bác sĩ sẽ có những lựa chọn thích hợp nhất để điều trị bệnh hắc lào tận gốc cho bệnh nhân.

Bước 3: Xử lý đồ dùng thường ngày

Với những đồ dùng thường ngày như quần áo, chăn màn bạn cần phải thực hiện công việc luộc qua với nước sôi 100 độ C, sau đó giặt sạch sẽ và phơi dưới ánh nắng mặt trời, trong quá trình thực hiện công việc này nhớ phải đeo găng tay cao su vì vi nấm gây bệnh có thể sẽ tấn công vào da của bạn. Bên cạnh đó, cũng cần hạn chế làm việc hoặc tiếp xúc lâu với môi trường ẩm ướt, vệ sinh cơ thể thật sạch sẽ nhất là vùng da bị bệnh để bệnh khỏi nhanh chóng!

>>> Bị hắc lào bôi thuốc gì để khỏi trong 1 tuần

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *