Mắc bệnh hắc lào có làm ảnh hưởng tới thai nhi không?

Câu hỏi: Xin chào bác sĩ, hiện nay em 26 tuổi và đang có thai ở tuần thứ 6. Nhưng tuần trước em có dấu hiệu bị bệnh hắc lào ở vùng lưng, vài ngày sau bệnh nặng hơn và lan lên cả vai và mặt. Em đang vô cùng lo lắng vì không biết bệnh hắc lào có làm ảnh hưởng tới thai nhi không và cách nào giúp bà bầu điều trị bệnh nhanh chóng nhất. Mong nhận được câu trả lời của bác sĩ, em xin chân thành cảm ơn.

( Đinh Thanh H. – Chương Mỹ, Hà Nội)

Trả lời:

Bệnh hắc lào có làm ảnh hưởng tới thai nhi không?

Lời đầu tiên, chúng tôi xin cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thư về nhà thuốc. Đối với câu hỏi bệnh hắc lào có làm ảnh hưởng tới thai nhi không và cách điều trị dành cho bà bầu mà bạn gửi tới, chúng tôi xin trả lời một cách đầy đủ như sau:

Bệnh hắc lào có làm ảnh hưởng tới thai nhi không?

Bệnh hắc lào có làm ảnh hưởng tới thai nhi không?

Với phụ nữ, việc mang thai là một quá trình tuyệt vời nhất. Trong khi mang thai, người mẹ cũng cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng khoa học, đồng thời kiêng khem và giữ gìn để không bị bệnh tật, không tự ý sử dụng thuốc là những điều cần chú ý hàng đầu.

Nếu như bạn đang mang thai ở tuần thứ 6, vậy thì cũng đừng quá lo lắng vì bệnh hắc lào không hề làm ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng. Đây là bệnh ngoài da chỉ lây nhiễm thông qua những con đường như dùng chung đồ đạc, quan hệ tình dục, gần gũi với người bị bệnh.

Cách điều trị bệnh hắc lào ở phụ nữ mang thai

Nếu tình trạng ngứa ngáy, khó chịu do mắc bệnh hắc lào ngày càng trở nên nghiêm trọng mà bạn lại không có phương án điều trị dứt điểm. Vậy thì nó cũng gây ra những phiền toái lớn cho bà bầu, đảo lộn cuộc sống sinh hoạt, người mệt mỏi hơn.

Bôi thuốc

Bôi thuốc

Bệnh hắc lào thường do nấm cạn, vì thế muốn điều trị dứt điểm đòi hỏi người bệnh cần phải có sự kết hợp giữa việc dùng thuốc kháng sinh và thuốc bôi. Nhưng do đang trong thời kỳ mang thai nên bà bầu cần nói không với các loại kháng sinh.

Với một số loại thuốc bôi tại chỗ thường không hề có độc với thai nhi. Nhưng bạn cũng cần chú ý đừng nên sử dụng với liều quá cao hoặc vượt liều. Hạn chế thuốc tiếp xúc ở những vùng nhạy cảm như gần miệng, hầu, lưỡi hoặc vùng da đang bị tổn thương bởi lẽ thuốc có thể bị ngấm vào bên trong thông qua hệ mạch máu nằm dưới da. Tốt hơn hết, bạn cần tới bác sĩ để khám và tư vấn cách sử dụng thuốc với nồng độ thích hợp.

Người bệnh cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc điều trị như:

Khám bác sĩ

Khám bác sĩ

+ Ngày bôi thuốc từ 2 đến 3 lần cho tới khi nào da lành, tiếp tục bôi thuốc thêm 2 tuần để tránh nguy cơ tái phát.

+ Nếu sau khi điều trị 4 tuần mà không có kết quả cần phải tới bác sĩ khám lại.

+ Cần kết hợp việc chữa trị với vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân thật tốt

Hy vọng với câu hỏi bệnh hắc lào có làm ảnh hưởng tới thai nhi không ở trên, bạn đã có cho mình những gợi ý để nhanh chóng khỏi bệnh!

 

Bài viết liên quan:

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *