Một vài mẹo hay bài thuốc điều trị tình trạng đau dạ dày nhanh chóng hơn

Chuối tiêu xanh vốn là một loại cây ăn quả phổ biến ở các vùng khí hậu nhiệt đới đặc biệt là ở Việt Nam. Chuối tiêu không chỉ là một loại quả ngon khi ăn chín. Sau đây là một vài mẹo hay bài thuốc điều trị tình trạng đau dạ dày nhanh chóng hơn chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Dấu hiệu về bệnh đau dạ dày

Dấu hiệu về bệnh đau dạ dày

Nguyên liệu: Chuối tiêu xanh (Số lượng tùy người bệnh chọn vì có thể dùng dần)

Cách làm: Chuối tiêu xanh tước vỏ ngâm cho bớt nhựa sau đó phơi khô nghiền thành bột nhỏ, sau đó trộn bột chuối với mật ong nặn hình tròn như những viên bi để uống dần. Ngày bạn có thể uống từ 3 – 4 lần sau mỗi bữa ăn

…Hoặc có thể dùng đậu rồng

Đậu rồng là một loại quả nghe tên khá lạ với nhiều người, nhưng với những bệnh nhân bị đau dạ dày thì đậu rồng được xem như một vị cứu tinh cho những triệu chứng đau của họ. Sử dụng đậu rồng đúng cách không những giúp giảm triệu chứng đau dạ dày, xung huyết dạ dày mà còn rất bổ dưỡng với cơ thể bởi trong đậu rồng chứa rất nhiều protein và vitamin rất tốt cho sức khỏe. 

Hoặc quả đậu rồng

Hoặc quả đậu rồng

Cách làm như sau: Đậu rồng rửa sạch tách hạt và vỏ riêng. Vỏ thì để muối ghém như muối dưa chua còn hạt thì say nhỏ để uống dùng dần. Nếu như bệnh nhân cùng thực hiện cả việc ăn lẫn uống bột say từ hạt thì chỉ sau một thời gian ngắn các triệu chứng đau dạ dày, chướng bụng đầy hơi buồn nôn sẽ thuyên giảm trông thấy. Đồng thời áp dụng liên tục thì với những người ở giai đoạn đầu của bệnh có thể dứt điểm tình trạng đau dạ dày là điều dễ dàng.

Để cách chữa bệnh đau dạ dày đạt hiệu quả cao như mong muốn thì trong quá trình điều trị bạn nên kiêng ăn các loại thực phẩm chứa mỡ động vật.

Ngoài ra, các gia vị nóng, cay như hạt tiêu, ớt, mù tạt hay các loại chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá,… cũng nên ngưng sử dụng bởi đó chính là nguyên nhân vừa gây hạn chế hiệu quả của bài thuốc và vừa là nguyên nhân thúc đẩy bệnh ngày càng nặng hơn.

Phòng ngừa đau dạ dày sao cho hiệu quả?

Người ta thường nói phòng bệnh hơn chữa bệnh, chính vì vậy việc ngăn chặn và phòng ngừa đau dạ dày là việc làm hết sức quan trọng. Tuy nhiên quá trình phòng ngừa cũng cần đòi hỏi mỗi người phải trang bị cho mình một khối lượng kiến thức nhất định thì mới có thể thực hiện một cách phòng ngừa hiệu quả nhất.

Phòng ngừa đau dạ dày đòi hỏi một cuộc sống khoa học

Phòng ngừa đau dạ dày đòi hỏi một cuộc sống khoa học

  • Thực hiện ăn chín uống sôi, không ăn các thực phẩm ôi thiu, để lâu ngày, chứa nhiều phẩm màu và các loại hóa chất
  • Hạn chế sử dụng rượu bia trong mọi trường hợp, đồng thời không nên uống các loại đồ uống có ga, nước ngọt pha chế không hợp chuẩn
  • Trong quá trình ăn uống không nên ăn quá nhiều đồ ăn chua cay, mỡ động vật, các thực phẩm chiên xào nhiều dầu mỡ
  • Nên ăn chậm, nhai kĩ ăn các loại thức ăn dễ tiêu hóa, không nên ăn quá nhanh và nằm ngay sau khi ăn
  • Tránh xảy ra tình trạng căng thẳng, stress tâm lý bất ổn dẫn đến các hệ lụy liên quan đến dạ dày
  • Tăng cường bổ sung các loại men tiêu hóa, các hỗn hợp men vi sinh tốt cho hệ tiêu hóa đường ruột.

Nếu như người bệnh đau dạ dày ngay từ đầu thực hiện cho mình một cuộc sống khoa học, hợp lý thì sẽ hạn chế được khả năng cao để xảy ra tình trạng đau dạ dày. Ngoài ra sự bổ sung các kiến thức sẽ giúp cho các giải pháp phòng ngừa phát huy được hết tác dụng. Hi vọng rằng với các kiến thức trong bài ngày hôm nay đã phần nào giúp các bạn hiểu được bệnh đau dạ dày, nguyên nhân, cách chữa và giải pháp phòng tránh.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *