Nguy cơ mắc bệnh hắc lào ngày mưa tăng cao

Tuy rằng những ngày nắng nóng sẽ khiến nguy cơ mắc bệnh hắc lào ngày càng phát triển mạnh mẽ, gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng cho người bệnh. Nhưng mùa mưa cũng là một yếu tố thuận lợi, tạo ra môi trường để vi nấm có thể sinh sôi phát triển, nhất là khi ngập nước hoặc mưa nhiều.

>>> Bị hắc lào lên dùng thuốc hắc lao nào trị tốt nhất

Vì sao ngày mưa là cầu nối mắc bệnh hắc lào?

Đầu tiên, bạn cần phải biết rằng điều kiện thuận lợi nhất để cho những vi nấm sinh sôi và phát triển chính là trong môi trường có tính kiềm, ẩm ướt. Vào những ngày thời tiết mưa gió, nguy cơ mắc bệnh hắc lào tăng cao chính là vì cơ thể của chúng ta đổ mồ hôi nhiều, bụi bẩn bị tích tụ trên cơ thể nếu không được vệ sinh kịp thời, kĩ lưỡng thì sẽ làm mầm mống để căn bệnh khó chịu này phát triển.

Nguy cơ mắc bệnh hắc lào ngày mưa

Nguy cơ mắc bệnh hắc lào ngày mưa

Tuy nhiên, môi trường ẩm ướt trong ngày mưa không xuất phát từ việc cơ thể của chúng ta đổ mồ hơi mà do tác động từ chính môi trường ở bên ngoài như cơ thể bị dính mưa, quần áo ẩm ướt gây nên.

Trong chúng ta lại không có nhiều thời gian để giặt giũ quần áo, phơi đồ vào đúng giờ. Chẳng hạn như đi làm cả một ngày và tới tối bạn mới có thời gian để giặt đồ, phơi đồ rồi lại tiếp tục đi làm.

Nhất là khi vắng nhà, gặp phải cơn mưa bất chợt không kịp thu quần áo, điều đó khiến bạn phải giặt lại đồ hoặc giặt đồ nhưng phơi ở nơi không có ánh nắng cũng khiến cho vi nấm có thể phát triển mạnh mẽ hơn.

>>> Bệnh hắc lào có lây qua đường tình dục không?

Môi trường ẩm ướt dễ khiến bệnh hắc lào lây lan

Với những tỉnh, thành phố tại miền Trung, miền Nam thường xuyên chịu cảnh ngập lụt thì đây chính là môi trường khá hợp để vi nấm phát triển. Ngoài việc gây ra những hệ lụy nghiêm trọng về môi trường thì những dòng nước ngập, hôi thối, ô nhiễm này còn dễ dẫn tới những căn bệnh ngoài da như hắc lào, nấm da, ghẻ lở, lang ben….

Triệu chứng bệnh hắc lào

Triệu chứng bệnh hắc lào

Trong lúc tham gia giao thông trên đường mà gặp phải trời mưa hoặc ngập nghiêm trọng thì tốt hơn hết bạn cần phải tìm cho mình một chỗ trú an toàn, tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc, đồng thời hạn chế nguy cơ mắc bệnh hắc lào.

>>> Bệnh hắc lào tái phát có nên dùng thuốc cũ không?

Muốn không mắc bệnh hắc lào trong ngày mưa cần làm gì?

Với những ngày mưa muốn an toàn, thoải mái, đồng thời tự bảo vệ sức khỏe của mình trước những mối nguy hiểm trong đó có bệnh hắc lào thì bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

Không mặc quần áo ẩm ướt

Không mặc quần áo ẩm ướt

+ Không nên mặc quần áo đang ẩm ướt, kể cả đồ lót

+ Để phòng tránh đi mưa bị ướt, bạn có thể đem theo quần áo dự phòng

+ Với quần áo đang phơi ở nhà gặp trời mưa, có thể nhờ hàng xóm cất dùm

+ Hạn chế việc đi ngoài mưa quá lâu

+ Sau khi đã về nhà cần phải vệ sinh cơ thể sạch sẽ bằng xà phòng diệt khuẩn, lau khô cơ thể.

+ Ngoài ra nếu như bạn đang có triệu chứng của bệnh hắc lào cũng cần tới bệnh viện để khám và điều trị kịp thời, đừng để bệnh nặng hơn sẽ lây lan ra các khu vực khác nhé!

You may also like...

1 Response

  1. Tháng Hai 21, 2017

    […] >>> Nguy cơ mắc bệnh hắc lào ngày mưa tăng cao […]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *