Những biến chứng nguy hiểm mà bệnh đau dạ dày gây ra

Một trong những căn bệnh của đường tiêu hóa nhiều người mắc phải nhất đó là đau dạ dày. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên căn bệnh này và phần lớn là do chế độ ăn uống hang ngày. Căn bệnh này tưởng chừng bình thường nhưng nếu không được điều trị dứt điểm có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm mà bệnh đau dạ dày gây ra

Để tìm hiểu mức độ nguy hiểm như thế nào nếu căn bệnh đau dạ dày không được chữa “đến nơi đến chốn” chúng ta cùng theo dõi những biến chứng đau dạ dày người bệnh có thể gặp phải.

  1. Viêm loét dạ dày
Viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày

Biến chứng đau dạ dày đầu tiên người bệnh có thể gặp phải đó là viêm loét dạ dày. Đây là tình trạng niêm mạc dạ dày bị tổn thương, hình thành những vết viêm. Những vết viêm này chính là nguyên nhân chính gây nên những cơn đau bụng dữ dội. Vết viêm càng nghiêm trọng thì cơn đau càng lớn và kéo dài. Những tổn thương tại niêm mạc dạ dày làm gián đoạn hoạt động tiêu hóa, từ đó có thể gây nên những bệnh về đường tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, đi ngoài ra máu hoặc nôn ra máu.

  1. Xuất huyết dạ dày
Xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày

Như đã nói ở trên, biến chứng đau dạ dày có thể gây nên viêm loét và đây là lý do xuất hiện tình trạng nôn hoặc đi ngoài ra máu, thuật ngữ y học gọi đây là xuất huyết dạ dày. Đây có thể nói là biến chứng khá nguy hiểm bởi khi dạ dày bị xuất huyết, người bệnh sẽ không thể tự cầm máu được và việc mất máu quá nhiều có thể dẫn đến tử vong. Chính vì thế, khi thấy dấu hiệu bụng đau quặn, xuất hiện máu nên lập tức đưa người bệnh đi cấp cứu để tránh tình huống xấu xảy ra.

  1. Dạ dày bị thủng
Dạ dày bị thủng

Dạ dày bị thủng

Tình trạng đau dạ dày kéo dài nhưng không được phát hiện, khiến cho lớp niêm mạc dạ dày ngày càng bị tổn thương và trở nên mỏng hơn. Đó là điều kiện thuận lợi, khiến dạ dày dễ bị thủng.

Đối với những người đã có hiện tượng đau dạ dày nhưng hàng ngày, trong các hoạt động ăn uống hàng ngày vẫn sử dụng những loại thực phẩm có tính cay nóng càng khiến cho triệu chứng đau dạ dày dễ xảy ra.

  1. Ung thư dạ dày
Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày

Một trong những căn bệnh hiểm nghèo hiện nay là các bệnh về ung thư, trong số đó biến chứng đau dạ dày chính là ung thư dạ dày. Đây được coi là biến chứng nguy hiểm nhất, có sức mạnh tàn phá sức khỏe cũng như cơ thể của người bệnh nhiều nhất.

 

Các bệnh liên quan đến dạ dày như đau dạ dày, viêm loét dạ dày nếu không được điều trị có thể gây ung thư dạ dày. Ngoài ra, việc phát hiện bệnh về dạ dày muộn cũng khiến dần xuất hiện các tế bào ung thư.

 

Có thể nói, các biến chứng đau dạ dày vô cùng nguy hiểm, đi theo từng cấp độ từ nhẹ đến nghiêm trọng. Chính vì thế, ngay khi thấy xuất hiện những cơn đau vùng bụng, bạn nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị bệnh sớm nhất, tránh đến khi bệnh nghiêm trọng mới phát hiện ra thì đã quá muộn.

Xem thêm: Những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng ăn không tiêu ở trẻ

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *