Khi bị bệnh hắc lào nên và không nên ăn những loại thực phẩm gì

Hắc lào là một bệnh nhiễm trùng da gây ra bởi một loại nấm. Các đặc tính phổ biến nhất và cũng biết hoặc triệu chứng của bệnh là da khô và một số tổn thương đỏ phút mà trông giống như một chiếc nhẫn trên da.

Tuy nhiên, có thể có các biểu hiện khác của bệnh hắc lào như gàu, da có vảy, ngứa và bong. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về biện pháp phòng ngừa và điều trị và một số loại thực phẩm mà nên tăng cường hấp thụ cũng như những những thực phẩm mà bệnh nhân bệnh hắc lào nên kiêng ăn chúng.

điều trị bệnh hắc lào

Điều trị tùy chọn có sẵn

Nhiễm bệnh hắc lào có thể được điều trị dễ dàng với bôi các loại kem kháng nấm và dầu gội. Trong một số trường hợp, một số thuốc uống cũng có thể được khuyến khích. Thuốc thay thế như vi lượng đồng căn có thể được sử dụng để điều trị nhiễm bệnh hắc lào. Mặc dù thời gian quay vòng là cao, vi lượng đồng căn là một phương tiện tuyệt vời của điều trị nhiễm trùng cho đến khi được loại bỏ hoàn toàn. Ngoài ra, một số biện pháp khắc phục cũng có sẵn để kiểm soát sự lây lan của nhiễm trùng.

4 loại thực phẩm chống bệnh hắc lào

Các loại thực phẩm mà chống bệnh hắc lào rất phổ biến và rất rẻ.

  • Hành tây và tỏi

Hành tây và tỏi là nguồn lớn nhất của chất chống oxy hóa và các vitamin khác và các yếu tố đó chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm nhất. Họ cũng khuyến khích các vi khuẩn có lợi trong dạ dày. Điều này sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giúp chống lại sự mệt mỏi mà đôi khi gây ra bởi bệnh hắc lào nấm.

  • Dầu dừa

Dầu dừa cũng có thể được áp dụng để làm dịu vùng bị ảnh hưởng bởi bệnh hắc lào. Lý do đằng sau hiệu quả của phương thuốc này là nội dung có tính axit của dầu mà hóa ra là rất hữu ích trong cuộc chiến chống nấm. dầu dừa ăn được bây giờ là một nguồn phổ biến cho các cholesterol tốt và luôn sẵn có trên thị trường. Sử dụng dầu dừa ăn được chuẩn bị thức ăn hoặc ít nhất là thay thế một vài thìa dầu hàng ngày chế độ ăn uống của bạn. Dầu dừa là một trong những loại thực phẩm mà chống lại nhiễm trùng bệnh hắc lào và cũng ngăn không cho nó lan rộng.

các món ăn giúp xóa tan hắc lào

  • Các loại hạt và hạt giống

Hạt như hạnh nhân và hạt của cây rum mà rất giàu axit béo omega 3 cũng là những thực phẩm mà chống bệnh hắc lào. Những thực phẩm này rất giàu protein. Một chế độ ăn giàu protein chống nhiễm bệnh hắc lào hiệu quả.

  • Yến mạch

Yến mạch cũng là một nguồn tuyệt vời của protein thực vật. tiêu thụ hàng ngày của yến mạch cũng giúp chống bệnh hắc lào và giúp tránh bệnh hắc lào lây lan. yến mạch keo cũng có thể được nghiền nát và thêm vào bồn nước để làm dịu mẩn ngứa và nhiễm trùng da.

Các loại thực phẩm người mắc bệnh hắc lào nên kiêng ăn tuyệt đối.

thực phẩm nên tránh khi bị hắc lào

  • Các loại đường đơn: Kể từ nấm, thậm chí trái cây tươi có nhiều chất đường khiến nhiễm trùng bị nặng thêm. Người mắc bệnh hắc lào nên kiêng cử với các loại trái cây có đường và các thực phẩm khác mà giàu đường đơn giản để tránh làm bệnh nặng thêm.
  • Ngũ cốc và các loại hạt: Gluten trong ngũ cốc và hạt có thể làm nặng thêm một nhiễm nấm. Nó là tốt hơn để được vào một chế độ ăn gluten miễn phí cho một khoảng thời gian ngắn và xem nếu nó làm giảm cường độ của bệnh hắc lào hoặc giúp tránh bệnh hắc lào lây lan.
  • Thực phẩm chế biến: thực phẩm chế biến có nhiều xi-rô ngô và tinh bột khác cũng như các loại đường. Người mắc bệnh hắc lào kiêng ăn tuyệt đối loại thực phẩm này bởi chúng không chỉ cung cấp năng lượng tức thời khi tiêu thụ mà còn nuôi dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của bệnh hắc lào nấm. Ngay cả trong trường hợp không có bệnh hắc lào, nó là tốt nhất để tránh các loại thực phẩm chế biến và thực phẩm nói chung là cao trong các loại đường đơn giản để giữ vóc dáng và sức khỏe tốt hơn.

>>> Hắc lào cần phát hiện sớm để có phương pháp chữa trị hiệu quả!

>>> Tìm hiểu cách trị hắc lào theo phương thuốc dân gian đơn giản mà hiệu quả.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *