Những thời điểm bôi thuốc trị hắc lào hiệu quả nhất.

Khi mắc bệnh hắc lào, người bệnh bên cạnh áp dụng phương pháp vệ sinh sạch sẽ môi trường, cơ thể thì còn phải điều trị đúng cách thì mới đem tới hiệu quả nhất định. Vậy khi thuốc trị hắc lào nên thực hiện vào lúc nào là tốt nhất? Bôi vào những thời điểm khác nhau trong ngày thì có ảnh hưởng ra sao?

Sự khó chịu khi mắc bệnh hắc lào

Sự khó chịu khi mắc bệnh hắc lào

Các bác sĩ chuyên khoa đã khẳng định rằng, việc bôi thuốc trị hắc lào cần phải thực hiện từ 2- 3 lần/ ngày, cần bôi đúng lúc, đúng lần sẽ đem tới hiệu quả cao trong việc chữa trị.

Bôi thuốc hắc lào vào buổi sáng

Ngay vào buổi sáng khi ngủ dậy, việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ. Đây chính là thời điểm bôi thuốc thuận tiện nhất. Nhưng với một số người có thói quen tập thể dục vào buổi sáng hay dậy sớm cũng đừng nên bôi thuốc vào lúc trước và sau khi tập thể dục xong. Bởi lẽ, lớp thuốc khi bôi lên da nhiều khi nó sẽ bị trôi do mồ hôi tiết ra hoặc cọ xát với nhau.

Bôi thuốc trị hắc lào

Bôi thuốc trị hắc lào

Sau khi đã vệ sinh cá nhân, trước lúc đi học, đi làm bạn có thể bôi thuốc trị hắc lào luôn. Ví dụ, buổi sáng bạn thức dậy vào 6: 30 phút, khi đã vệ sinh cá nhân, tập thể dục xong, hãy bôi thuốc trước lúc đi làm khoảng 8 giờ làm hợp lý nhất. Bây giờ lớp da của cơ thể đã ổn định và thuốc sẽ phát huy được hiệu quả nhất định mà không lo bị trôi mất.

>> Hắc lào ở mặt, cơn ác mộng kinh hoàng cần phải tiêu diệt ngay

>> Tìm hiểu bệnh hắc lào là gì và cách chữa như thế nào?

Bôi thuốc hắc lào vào buổi trưa

Đây chính là thời gian mà nhiều người hay bỏ quên nhất vì bận rộn một số công việc hay có quá ít thời gian. Đặc biệt, người bệnh cũng thường khá ngại khi phải đem thuốc tới nơi làm việc để bôi. Ngoài ra, trước lúc bôi thuốc cũng phải tiến hành vệ sinh thật sạch sẽ vùng da bị bệnh, với những nốt hắc lào ở vùng kín rất khó để bôi, còn vùng da hở lộ ra bên ngoài lại lo lắng bạn bè, đồng nghiệp phát hiện.

Nhưng, buổi trưa cũng là thời điểm khá nắng nóng, cơ thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi hơn gây cảm giác khó chịu, ngứa ngáy. Nếu muốn việc điều trị đạt hiệu quả, tốt hơn hết bạn cần dành chút thời gian vệ sinh qua vùng bị bệnh, sau đó bôi thuốc trị hắc lào đúng thời điểm như nghỉ trưa, sau khi ăn cơm hoặc xế chiều cũng được.

>>> Bí quyết đánh bay hắc lào chỉ tiêu tốn của bạn 2.000 đồng

Bôi thuốc hắc lào vào buổi tối

Một ngày học tập, làm việc vất vả đã kết thúc thì buổi tối nhiều người lại quên ngay việc bôi thuốc. Hãy nhớ rằng, khi đã tắm rửa và ăn uống xong đừng nên bôi thuốc ngay nhé, cần dành cho làn da chút thời gian để thở tự nhiên bởi lẽ tối là thời điểm cơ thể ít vận động nên bạn không cần lo lắng sẽ bị ra mồ hôi.

Vệ sinh sạch sẽ trước khi bôi thuốc

Vệ sinh sạch sẽ trước khi bôi thuốc

Khi đi chơi với người thân, bạn bè cũng không phải lo lắng vì có thể bôi thuốc lúc tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Thời điểm này rất tốt vì thuốc sẽ hoạt động liên tục trong vòng 1 đêm. Mặt khác, thời gian vào ban đêm sẽ kéo dài hơn so với 2 lần bôi trước đó vào ban ngày, vì thế bạn càng bôi sát thời gian trước lúc lên giường đi ngủ thì càng tốt nhé!

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *