Thuốc bổ não cho học sinh có nên sử dụng hay không

Mùa thi đến cũng là lúc học dinh, sinh viên trở nên căng thẳng, do đó là phải tăng cường việc học nhất. Khi đó, ba mẹ thường tìm đến các loại thuốc có tác dụng hỗ trợ trí não cho con em. Vậy, một câu hỏi đặt ra là nên hay không nên sử dụng thuốc bổ não dành cho học sinh?

  1. Thuốc bổ não dành cho học sinh có mặt lợi là gì?

Hiện nay trên thị trường cũng như lĩnh vực nghiên cứu chưa có sự xuất hiện của các loại thuốc giúp tăng cường trí nhớ cho trẻ em, học sinh mà chỉ có một số loại thuốc có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho não bộ, phòng tránh sự sụt giảm trí nhớ ở người già.

Thuốc bổ não có thực sự tốt cho học sinh

Thuốc bổ não có thực sự tốt cho học sinh

Vì vậy đối với các loại thuốc bổ não dành cho học sinh cần cân nhắc kĩ trước khi cho con sử dụng, không nên vọi vàng tin những lời quảng cáo vô căn cứ về khả năng tác dụng của thuốc.

  1. Mặt hại của thuốc bổ

Những tưởng thuốc bổ não sẽ chỉ mang lại tác dụng bồi bổ trí não, giúp trí óc khai thông, nhưng ít ai biết được rằng, thuốc bổ não còn để lại những hậu quả không ai ngờ tới. Một số biến chứng nguy hiểm có thể kể đến như sau:

Biến chứng teo não nguy hiểm:

Các loại thuốc được quảng bá có tác dụng bổ não, ổn định tinh thần hay có lợi cho việc tuần hoàn não thường chỉ có tác dụng tức thời và ổn định trong thời gian ngắn.

Căng thẳng,stress khi sử dụng nhiều thuốc bổ não

Căng thẳng,stress khi sử dụng nhiều thuốc bổ não

Tuy nhiên, sau thời gian mang lại sự ổn định đó là khoảng thời gian cơ thể trở nên căng thẳng, stress,dẫn đến sự mệt mỏi và ức chế thần kinh. Từ đó, cơ thể sẽ dần lệ thuộc vào thuốc, có thuốc sẽ ổn định thần kinh, không có thuốc sẽ dẫn đến căng thẳng mệt mỏi.

Do đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thần kinh của con người, dẫn đến các triệu chứng chán ăn, sức khỏe suy giảm, mắc nhiều bệnh tật do bị tổn thương về thần kinh. Trong một số trường hợp khác có thể dẫn đến chứng teo não hoặc một số các bệnh nguy hiểm khác nếu vẫn tiếp tục sử dụng thuốc kể cả khi đã nhận thấy sự thay đổi nghiêm trọng về sức khỏe.

Một số bệnh khác do uống thuốc bổ não dành cho học sinh

Khi các bậc cha mẹ đầu tư thuốc bổ não cho con sai cách và tùy tiện, không những không mang lại hiệu quả mà còn có những triệu chứng phản tác dụng như: suy giảm trí nhớ, nhanh buồn ngủ.

Sử dụng lâu ngày dễ dẫn đến các chứng bệnh rối loạn hành vi như ảo giác, hoang tưởng hoặc nặng hơn là gây ra hội chứng tâm thần rối loạn tập trung, gây hại đặc biệt cho học sinh.

Xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lí cho học sinh tốt hơn là dùng thuốc bổ não

Xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lí cho học sinh tốt hơn là dùng thuốc bổ não

  1. Có nên cho học sinh uống thuốc bổ não

Chắc hẳn khi đọc đến đây, các bậc phụ huynh đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên cho học sinh uống thuốc bổ não hay không. Thuốc bổ não hại nhiều, lợi ít cho sức khỏe của con người. Vì vậy, thay vì sử dụng các loại thuốc hại nhiều hơn lợi này, các bậc phụ huynh nên bổ sung dinh dưỡng cho con qua các bữa ăn hàng ngày, xây dựng cho con chế độ nghỉ ngơi hợp lí để tránh gây căng thẳng cho con.

Thuốc bổ dành cho học sinh không những không mang lợi hiệu quả cho học sinh, nó còn có tác dụng ngược lại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy cân nhắc trước khi cho con sử dụng thuốc này.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *