Kem bôi trị hắc lào loại nào tốt nhất nên sử dụng

Hắc lào được biết tới là một bệnh có khả năng lây lan cao từ người này sang người khác qua tiếp xúc trực tiếp. Bệnh nhân nếu như được phát hiện sớm, sử dụng kem bôi trị hắc lào chính là phương pháp hiệu quả nhất giúp bệnh nhanh khỏi chỉ sau vài tuần. Nhưng bạn đã biết tên các loại kem bôi tốt nhất hiện nay là gì chưa?

Sử dụng kem bôi trị hắc lào loại nào tốt?

Một vài trường hợp, khi mắc bệnh nhiễm nấm chẳng hạn như hắc lào thì người bệnh có thể chữa trị bằng những thuốc mà không cần phải kê đơn theo chỉ định của bác sĩ. Nếu như những vết hắc lào đang lây lan ở trên da khiến bạn mất đi sự tự tin, ngứa ngáy. Vậy thì hãy tham khảo một số loại kem có tác dụng trong việc kháng nấm sau đây:

Lamisil

Bệnh hắc lào ở tay

Bệnh hắc lào ở tay

Đây là một loại kem bôi trị bệnh hắc lào được sử dụng phổ biến hiện nay. Kem có tác dụng trong việc giảm nhanh những khó chịu, kích thích liên quan do nhiễm trùng nấm gây nên.

Clotrimazole

Clotrimazole có tác dụng trong việc giảm nhanh sự phát triển của những vi nấm bằng việc hạn chế quá trình sản xuất ra màng, một thành phần quan trọng gây ra mẩn.

Ketoconazole

Kem bôi trị hắc lào

Kem bôi trị hắc lào

Đây là kem bôi trị hắc lào tại chỗ, đồng thời nó cũng chữa những bệnh liên quan tới nhiễm trùng nấm.

Ketoconazole- Derm

Loại kem này khá phổ biến đặc biệt dành cho việc chữa trị những nhiễm trùng do vi nấm gây nên. Trong thành phần của thuốc thường chứa miconazole có hiệu quả trong việc ức chế sự phát sinh, phát triển của vi nấm. Bên cạnh đó, nó còn giúp màng tế bào nấm ergosterol  bị ức chế.

Betamethason, clotrimazole

Hai loại kem bôi chữa hắc lào này có công dụng kháng nấm, đồng thời kết hợp thêm với corticosteroid nhằm điều trị hiện tượng viêm da, ngứa da do nấm gây nên. Betamethason có tính năng giúp giảm sưng, kháng viêm, kích thích. Clotrimazole làm giảm ngứa ngáy, kháng nấm. Nhưng hai loại thuốc này lại có đặc điểm là chỉ được sử dụng nếu bác sĩ chỉ định.

Chú ý khi sử dụng kem bôi trị hắc lào

Cùng với những loại kem bôi trị hắc lào vừa được bật mí ở trên. Người bệnh cũng phải tuân thủ theo nguyên tắc bôi thuốc từ 2 đến 3 lần/ ngày. Trước khi bôi kem cần vệ sinh cá nhân thật sạch sẽ, nhất là khu vực đang bị hắc lào để hiệu quả của thuốc đạt được là tốt nhất.  Chỉ bôi  thuốc tại vùng da bị bệnh, tránh bôi ra những vùng da khác để tránh hiện tượng lây lan.

Chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ

Khi thấy bệnh hắc lào đã thuyên giảm, bạn vẫn cần bôi thuốc thêm 1 tuần để bệnh được điều trị tận gốc, ngăn chặn nấm có cơ hội tái phát lần nữa. Nếu trong quá trình sử dụng kem bôi trị hắc lào mà có bất cứ những tác dụng phụ nào chẳng hạn như bong tróc, kích ứng, viêm, mẫn cảm, bệnh không có chiều hướng thuyên giảm… người bệnh cần phải ngừng sử dụng thuốc và tới cơ sở y tế để khám, điều trị kịp thời, tránh hiện tượng để quá lâu bệnh sẽ lây lan ra nhiều vị trí hơn.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *