Nguyên nhân bị hắc lào và cách phòng ngừa, điều trị hiệu quả

“Hắc lào” là tên gọi chung cho các nhiễm trùng da gây ra bởi một nhóm đặc biệt của nấm. Vậy nguyên nhân bị bệnh hắc lào và cách phòng ngừa, điều trị ra làm sao? chúng ta bắt đầu tìm hiểu nào.

Bệnh hắc lào lây qua đường nào?

Nguyên nhân bị hắc lào có thể lây lan từ người sang người. Khi một ai đó tiếp xúc với bệnh hắc lào hoặc vết trầy xước phát ban, gậy nấm để các ngón tay hoặc đứng dưới móng tay. Sau đó bệnh hắc lào lan truyền khi người đó chạm vào người khác. Bệnh hắc lào của da đầu cũng có thể lây lan nếu lược và bàn chải tóc được chia sẻ. Bệnh hắc lào ở móng tay là một bệnh nhiễm trùng móng tay thường xuyên nhất do Trichophyton.

nguyên nhân hắc lào

Bệnh hắc lào phát ban như thế nào?

Một khu vực nhỏ của da bị nhiễm bệnh có xu hướng lan ra phía ngoài. Nó thường phát triển thành một hình tròn, màu đỏ, vá viêm da. Các cạnh bên ngoài là viêm nặng hơn và có vảy so với trung tâm màu nhạt hơn. Vì vậy, nó thường trông giống như một chiếc nhẫn mà trở nên dần dần lớn hơn. Đôi khi chỉ có một bản vá của nhiễm trùng xảy ra. Đôi khi một vài bản vá lỗi xảy ra trong cơ thể, đặc biệt là nếu bạn bắt nhiễm từ xử lý một con vật bị nhiễm bệnh.

>> Cách trị bệnh hắc lào tận gốc bằng bài thuốc gia truyền.

>> Căn bệnh hắc lào đỏ và những điều bạn chưa biết

Nguyên nhân bị hắc lào?

Nó thường được lây truyền qua tiếp xúc với động vật như chó, mèo, bắp chân, chuột đồng và chuột lang. Hầu hết động vật có vú có ít nhất một loại nấm, và thường là động vật và nấm sống trong sự chung sống hòa bình mà không có sự vật bao giờ thấy bất kỳ triệu chứng nào. Điều này không có nghĩa rằng các loại nấm không thể được truyền sang người.

Các nguồn gây bệnh hắc lào là gì?

Một số nấm chỉ sống trên con người da, tóc và móng tay. Một số khác sống trên động vật và con người chỉ truy cập đôi khi. Còn những người khác sống trong đất. Nó thường rất khó hoặc không thể xác định nguồn gốc của các loại nấm da một người cụ thể.

nguyên nhân bị hắc lào

Cách điều trị hắc lào.

Nếu bệnh hắc lào của cơ thể bao gồm một khu vực rộng lớn, nặng hoặc không đáp ứng với over-the-counter y học, bạn có thể cần một toa thuốc cường đề hoặc uống thuốc.Những bao gồm: bôi · ECONAZOLE (Spectazole) · Miconazole (Monistat-Derm) Oral · Itraconazole (Sporanox) · Fluconazole (Diflucan) · Terbinafine (Lamisil) · Ketoconazole (Nizoral)

Cách phòng ngừa hắc lào.

Mặc dù bệnh hắc lào rất khó để ngăn chặn, các biện pháp phòng ngừa nên được thực hiện để giảm nguy cơ bệnh hắc lào lây lan các bào tử nấm đến gia đình các thành viên, các bạn cùng lớp và những người khác.

Các phòng, đề phòng các mẹo bao gồm:

  • Thông báo cho các thành viên khác trong gia đình.
  • Giặt quần áo và bộ đồ giường có thể bị nhiễm bệnh trong nước xà phòng nóng.
  • Nói với con của bạn phải rửa tay nhiều lần trong ngày.
  • Không chia sẻ vật dụng cá nhân với các bạn cùng lớp.

Làm thế nào để bạn kiểm soát bệnh hắc lào?

Tìm kiếm sự tư vấn y tế để xác nhận chẩn đoán và điều trị thích hợp. Loại trừ những người bị nhiễm từ các cơ sở bơi và tắm xã cho đến khi điều trị thích hợp đã bắt đầu. Giữ gìn vệ sinh bằng cách thường xuyên tắm rửa, kỹ lưỡng với xà phòng và nước, đặc biệt chú ý để làm khô các khu vực ẩm ướt.

  • Không dùng chung quần áo hoặc vải cá nhân.
  • Thường xuyên rửa quần áo và đồ lót giường trong nước nóng.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *