Tìm hiểu kĩ về bệnh hắc lào để biết mà phòng tránh.

Bệnh hắc lào trông giống như một phát ban tròn trên da có thể xuất hiện như một ngứa, đỏ. Các trung tâm của phát ban tròn chữa lành đầu tiên, để lại chiếc nhẫn bị đỏ ở bên ngoài. Bệnh hắc lào cũng có thể xuất hiện trên da đầu như một bản vá của chứng hói đầu.

biến chứng bệnh hắc nào

Loại kem chống nấm tìm thấy ở các hiệu thuốc có thể được dùng để điều trị nhiễm trùng da này. Nó thường mất đến một tuần hoặc lâu hơn để rõ ràng.

  • Nếu mắc lại bệnh hắc lào hoặc có vẻ xấu đi, có bác sĩ nhi khoa của con bạn đánh giá nó. Thay vì đưa kem lên da, dùng một loại thuốc uống (viên nén hoặc chất lỏng) có thể là cần thiết, đặc biệt là khi liên quan đến nhiễm nấm da đầu.
  • Bệnh hắc lào lây nhiễm (lây lan cho người khác) thông qua tiếp xúc trực tiếp với một người hoặc động vật bị nhiễm bệnh.
  • Bệnh hắc lào lây tryền gián tiếp qua tiếp xúc với quần áo, lược, bàn chải hoặc của những người khác có nó. Một khi điều trị đã bắt đầu và phát ban tròn bắt đầu co lại, phát ban sẽ không truyền nhiễm. Cho đến lúc đó, tuy nhiên, một người bị hắc lào lây lan cho người khác là điều có thể.

bệnh hắc lào

Để giúp cho con em khỏi bị hắc lào sau khi tiếp xúc với một người hoặc động vật bị nhiễm bệnh, điều quan trọng là con bạn rửa tay thường xuyên và tránh việc chia sẻ đồ dùng cá nhân (quần áo, mũ, bàn chải và lược).

Nếu con của bạn đã có bệnh hắc lào, hãy chắc chắn để rửa bề mặt phòng tắm và đồ chơi hàng ngày. Nếu thú cưng của bạn bị phát ban, có nó được đánh giá bởi một bác sĩ thú y. Nếu nó gây ra bởi một loại nấm, con bạn nên tránh tiếp xúc với động vật cho đến khi phát ban đã được xử lý.

Thông tin nhanh thêm về bệnh hắc lào

Các Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh và Học viện Nhi khoa Mỹ đưa ra những sự kiện bổ sung về bệnh hắc lào:

  • Triệu chứng thường gặp của bệnh hắc lào bao gồm ngứa, có vảy, hoặc da bị nứt; một màu đỏ, hình vòng phát ban; và rụng tóc, trong trường hợp hắc lào ở da đầu.
  • Bệnh hắc lào có thể ảnh hưởng đến hầu hết các khu vực của cơ thể, bao gồm cả chân ( “chân vận động viên”), móng tay, móng chân, háng, và da đầu.
  • Bất cứ ai cũng có thể nhận được bệnh hắc lào, nhưng những người có nguy cơ cao bao gồm những người sử dụng phòng thay đồ công cộng hoặc buồng tắm vòi (đặc biệt là nếu họ đang đi chân đất), các vận động viên (đặc biệt là những người chơi các môn thể thao như đấu vật), người mang giày kín và đổ mồ hôi quá mức , và những người tiếp xúc gần gũi với động vật.
  • Nếu bạn nghi ngờ con bạn bị bệnh hắc lào, cố gắng xử lý nó với một loại kem chống nấm, kem dưỡng da, hoặc bột; làm sạch các bề mặt bất kỳ đứa trẻ của bạn đã chạm; và nhắc con bạn không chia sẻ vật dụng cá nhân, chẳng hạn như khăn và bàn chải tóc, với bất cứ ai để tránh nguy cơ bệnh hắc lào lây sang người khác. Nếu bệnh hắc lào nặng hơn, hoặc nếu nó ảnh hưởng đến da đầu, liên hệ với bác sĩ của con quý vị cho một loại thuốc mạnh hơn.

You may also like...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *